Mùa thu tháng 11 trên khắp mọi miền đất nước và trong lòng mỗi người đều là mùa tri ân, mùa ôn lại những kỷ niệm học trò và hướng về những người thầy giáo, cô giáo -những người chèo đò bền bỉ, những người truyền cảm hứng sáng tạo và thắp lên ngọn lửa yêu thương, đam mê và khát vọng. “Lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” ở trường THPT Khoa học Giáo dục đã diễn ra vào ngày 17 tháng 11 năm 2017 là một kỉ niệm đáng nhớ trên những chặng đường đầu tiên của ngôi trường trẻ tuổi. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nôi; Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục.   Không khí kỷ niệm ở HES vừa trang trọng vừa gần gũi, ấm cúng. Các tiết mục văn nghệ của thầy cô cùng tiếng đàn, lời ca trong trẻo và những bước nhảy trẻ trung, năng động mà uyển chuyển của các bạn học sinh đã khiến cho buổi lễ thực sự giống như một sự hòa điệu của những trái tim yêu thương. Gửi vào những lời ca, tiếng hát, điệu múa là tình yêu đời, yêu nghề giữa những ngày thường trên bục giảng của thầy cô và lòng kính trọng, biết ơn thầy cô mà không phải lúc nào học trò cũng có cơ hội thể hiện. Những tác phẩm của các bạn học sinh tham gia cuộc thi sáng tác thơ văn, tranh ảnh chủ đề “HES- Mái trường tôi yêu” cũng được trao giải trong buổi lễ. Đó là lời tri ân đầy ý nghĩa được viết nên thơ và tình yêu ẩn trong từng nét vẽ, mảng màu. Khép lại “Lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” là khoảnh khắc của những niềm vui, nụ cười hạnh phúc, những cái ôm ấm áp và những bức ảnh kỉ niệm của thầy và trò HES. Chúc các thầy cô của HES luôn nhiệt huyết, say mê, sáng tạo và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người cao cả. Chúc các bạn học sinh của HES sẽ có những tháng ngày thanh xuân đáng nhớ bên thầy cô của mình./.