Lịch sử ra đời

Ngày 03/3/2016, Trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN chính thức được thành lập theo Quyết định số 1036/QĐ-UBND của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

“Việc thành lập Trường THPT Khoa học Giáo dục là một trong các thành tố trong triết lí phát triển của Đại học Giáo dục. Các môn khoa học giáo dục không chỉ được triển khai ở trình độ đại học và sau đại học, ngoài ra cần được triển khai cho các bậc cấp dưới. Sự ra đời của Trường THPT Khoa học Giáo dục cùng với các trường trung học năng khiếu (Trường Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ, Trường Chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Khoa học Tự nhiên) hợp thành tổ hợp các trường chuyên, năng khiếu, thành một hệ thống để đảm bảo phát hiện, bồi dưỡng tài năng từ rất sớm cho học sinh”

Trích lời PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn – Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham khảo:

CHƯƠNG TRÌNH HỌC | ĐIỂM KHÁC BIỆT | CHÍNH SÁCH TÀI CHÍNH