Với mục tiêu góp phần vun đắp ước mơ, hoài bão cho các em học sinh vùng cao, GS.Ngô Bảo Châu và PGĐ ĐHQGHN đã chia sẻ ý tưởng, bảo trợ và ủng hộ Đoàn ĐHQGHN tổ chức trại hè cho các em học sinh miền núi có hoàn cảnh khó khăn, có kết quả học tập tốt.
Trại hè – Khám phá khoa học cùng GS.Ngô Bảo Châu được tổ chức từ ngày 5/7 đến 14/7 tại Quảng Ninh với sự giao lưu, học hỏi giữa các em học sinh HES và các em học sinh đến từ các tỉnh miền núi Cao Bằng, Bắc Kạn.
Sáng 7/7, sau khi chính thức khai mạc Trại hè, các em học sinh đã được lắng nghe bài Truyền cảm hứng của GS. Ngô Bảo Châu và PGĐ ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải.
Qua chương trình, khi trực tiếp được giúp đỡ các bạn còn nhiều khó khăn sẽ giúp các HESers hiểu thêm về giá trị cuộc sống, biết yêu thương và trân trọng những gì mình đang có.