Steve Jobs từng nói « chúng ta không có cơ hội làm quá nhiều điều, và mỗi thứ chúng ta làm đều phải thật sự tuyệt vời. Bởi vì đây là cuộc đời của chúng ta. » để cuộc đời ấy có ý nghĩa hãy luôn làm việc bằng tình yêu và đam mê. Vì vậy chọn cho mình một nghề để học nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Vì vậy BRIGHT CITY tại trường THPT Khoa học Giáo dục xuất hiện là cơ hội để học sinh trải nghiệm ngày hội hướng nghiệp, định hướng cho bản thân nghề nghiệp phù hợp. Với sự có mặt của BGH Trường THPT Khoa học Giáo dục, các thầy cô giáo, các chuyên gia và toàn bộ học sinh HES góp phần làm nên thành công cho hội chợ hướng nghiệp ngày hôm nay. Mở đầu chương trình là phần khởi động hào hứng với các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu, biểu diễn hết mình của các thành viên CLB CIC, MASS, HDC. Lắng đọng với những trăn trở được gửi gắm từ BGH trường, đó là hi vọng, là niềm tin về thế hệ học trò đầu tiên tại HES sẽ vững bước trên con đường tương lai phía trước. Phần chia sẻ của các diễn giả tham gia chương trình đầy hào hứng, thú vị, thu hút được sự quan tâm của học sinh toàn trường vì đó là tâm huyết, là tình cảm của những người yêu nghề, thành công với nghề và muốn truyền ngọn lửa đam mê đến với các bạn học sinh. Ông Nguyễn Việt Bách- Tổng GĐ tại tập đoàn công nghiệp may H&M với những chia sẻ về định hướng nghề nghiệp cho học sinh cũng như hệ lụy của việc lựa chọn sai nghề. Những trang bị cần thiết về kiến thức, kĩ năng nếu muốn theo đuổi nghề Chuyên gia tư vấn Tâm lý là câu chuyện PGS.TS Trần Thành Nam mang đến trong buổi giao lưu ngày hôm nay. Ông Vương Quốc Thắng đã giúp các bạn học sinh THPT nắm được những điều kiện cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp cũng như làm thế nào để thu hút nhà đầu tư khi khởi nghiệp. Bà Nguyễn Thu Huyền với những câu chuyện nghề nghiệp của mình như tiếp lửa cho những bạn học sinh có mong muốn được theo đuổi luật sư. Bà Nguyễn Bích Vân chia sẻ quan điểm về học tập của HS THPT - Học kiến thức ở nhà trường song song với rèn luyện kĩ năng, học kiến thức nền tảng, đa ngành. Bên cạnh đó là những câu chuyện về tâm thế cần có ở những người trẻ khi rời ghế nhà trường, đi làm ở môi trường chuyên nghiệp. Bà Nguyễn Thị Mỹ Châu đã tư vấn, định hướng và chia sẻ thêm cho những bạn học sinh mong muốn trong tương lai được theo học ngành nghề bác sỹ, y tá… Đến với chương trình Bright, ông Trần Trọng Thành chia sẻ những cơ hội và thách thức mà một người trẻ sẽ đối mặt khi khởi nghiệp trong thời đại 4.0. Với sự chuẩn bị công phu của 21 lớp học (tương ứng với 21 gian hàng- 21 ngành nghề khác nhau) cho thấy các HESERS đã và đang chuẩn bị hành trang để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho chính mình.