Ngày 17 tháng 7 năm 2018, các giáo viên tại HES đã hoàn thành buổi tập huấn chuyên môn do các chuyên gia giáo dục khoa Quản trị chất lượng – Đại học Giáo dục trực tiếp hướng dẫn. Trong đợt 1, các giảng viên Bộ môn Đánh giá Giáo dục thuộc Khoa Quản trị chất lượng đã cùng với hơn 40 giáo viên Trường THPT KHGD chia sẻ và trao đổi chủ đề, đánh giá quá trình: Chiến lược thúc đẩy học tập. Kết thúc đợt 1, các giáo viên đã thực hành thiết kế và triển khai những giờ dạy sử dụng hiệu quả các chiến lược đánh giá quá trình và các kĩ thuật đánh giá trong lớp học. Các bộ môn đã hoàn thiện Hồ sơ kiểm tra đánh giá của các môn học như đã được yêu cầu và hướng dẫn bởi các giảng viên của Khóa tập huấn. Điểm đặc biệt trong đợt tập huấn là mỗi giáo viên hoàn thiện giáo án dạy học 1 tiết với một số kĩ thuật đánh giá trên lớp học và chiến lược đánh giá quá trình được sử dụng trong tiết học đó. Dù thời gian làm việc không nhiều (hai ngày 16,17/07), nhưng với tinh thần làm việc trách nhiệm, nhiệt huyết, vượt qua những áp lực các tổ nhóm chuyên môn đã có sản phẩm của riêng mình và có buổi trình bày sản phẩm khá hiệu quả.   Buổi báo cáo với các giảng viên được phân chia theo tổ bộ môn. Mỗi sản phẩm của các tổ bộ môn đều được các báo cáo viên trình bày ngắn gọn và được các giảng viên chỉnh sửa bổ sung, hướng dẫn sửa chữa cho phù hợp với hoạt động kiểm tra đánh giá và  nội dung dạy học của từng môn. Dưới sự điều hành và hướng dẫn của các giảng viên khoa Quản trị chất lượng- trường ĐH Giáo dục, các vấn đề về hồ sơ kiểm tra đánh giá, cách xây dựng các tiêu chí, bảng đặc tả phù hợp với từng bộ môn và khối lớp đã được sáng rõ, trở nên khoa học và phù hợp với các thầy cô tại HES. Chính những hồ sơ kiểm tra đánh giá này sẽ giúp cho các thầy cô chuẩn bị sẵn sàng cho mọi hoạt động kiểm tra đánh giá trong năm học. Mỗi giáo viên cũng đã tự xây dựng cho riêng mình giáo án dạy học có kết hợp các phương pháp và kĩ thuật dạy học đánh giá quá trình. Buổi làm việc có sự chia sẻ giữa các thành viên và các thầy cô tạo môi trường học tập thân thiện giúp cho buổi báo cáo đạt kết quả cao hơn. Và chắc chắn sau đợt tập huấn với khoa Quản trị chất lượng- Trường Đại học Giáo dục các giáo viên tại HES sẽ có thêm những kiến thức mới giúp cho hoạt động kiểm tra đánh giá chuẩn bị cho năm học 2018-2019 đạt kết quả cao nhất.