Mùa hè, thường được nhớ đến là khoảng thời gian nghỉ ngơi của học sinh và giáo viên tại các trường nhưng với các thầy cô tại HES, mùa hè là mùa học tập, trải nghiệm để nâng cao kiến thức chuyên môn và kĩ năng sư phạm. Ngày 18 tháng 07 năm 2018, buổi tập huấn cuối cùng của khoa Các Khoa học Giáo dục - Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nôi đã kết thúc khóa tập huấn tại trường THPT Khoa học Giáo dục để các thầy cô sẵn sàng chuẩn bị cho một năm học mới. Buổi tập huấn với những chủ đề thảo luận thiết thực được các thầy cô nhiệt tình tham gia báo cáo, trao đổi dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên khoa Các Khoa học Giáo dục. Với hai nội dung chính là lấy ý kiến người học (GV tại HES) sau tập huấn đợt 1 và trao đổi những vấn đề còn khúc mắc liên quan đến sáu nội dung (kĩ năng tạo động lực cho học sinh, kĩ năng tư vấn hướng nghiệp, kĩ năng trong công tác giáo viên chủ nhiệm, đánh giá vấn đề hành vi học sinh và quản lí hành vi học sinh, tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh ở trường THPT, bắt nạt trực tuyến), buổi báo cáo diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả bởi tinh thần làm việc hết mình và sẵn sàng trải nghiệm, chia sẻ của cả giảng viên và các thầy cô. Những ví dụ minh họa cụ thể được đưa ra thảo luận sôi nổi, tích cực chắc chắn sẽ giúp các giáo viên tại HES có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý hành vi học sinh cũng như công tác chủ nhiệm lớp tại trường. Kết thúc buổi tập huấn, các thầy cô giáo đã có khoảng thời gian lắng nghe và chia sẻ những khó khăn mà bản thân đã gặp phải, có thêm những bài học bổ ích và ý nghĩa để bắt đầu cho một năm học mới tại trường THPT Khoa học Giáo dục đạt hiệu quả tốt nhất.