Nhẳm tăng cường ứng dụng CNTT để thúc đẩy sự phát triển và đổi mới chất lượng giáo dục toàn diện, sáng nay, ngày 27/02/2020, trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) tổ chức tập huấn ứng dụng CNTT trong dạy học cho toàn thể giáo viên Nhà trường. Tham dự và hướng dẫn tập huấn có sự hiện diện của PGS.TS. Phạm Kim Chung – PCN Khoa Công nghệ Giáo dục, TS. Lê Thái Hưng – Trưởng khoa Quản trị chất lượng của Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN. Tại buổi tập huấn, giáo viên HES đã được hướng dẫn sử dụng các phần mềm công nghệ: cách đổi mới bài giảng Power Point, Simbook, Thinglink hay các công cụ dạy học trực tuyến: tạo lớp học Online sử dụng công cụ Google Classroom, công cụ Zoom Cloud Meeting xây dụng môi trường lớp học ảo, Loom, Drawchat, áp dụng một số công cụ chuyên dụng hữu hiệu vào việc xây dựng bài giảng chuyên môn, … Những công cụ này sẽ hỗ trợ rất tốt quá trình giảng dạy và góp phần nâng cao chất lượng học tập của HS, đặc biệt trong giai đoạn HS nghỉ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp. Qua đó, mỗi GV càng nhận thức rõ hơn việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy - học sẽ tạo ra môi trường giáo dục mang tính tương tác cao. Đặc biệt, các môn học đều có thể ứng dụng CNTT để tăng độ hấp dẫn của các bài giảng và giúp học sinh dễ tiếp thu kiến thức. “Nghệ thuật dạy học chính là nghệ thuật giúp ai đó khám phá”. (Mark van Doren) Kết thúc buổi tập huấn, mỗi giáo viên HES – những “kiến trúc sư trí tuệ” được khám phá nhiều phần mềm ứng dụng phục vụ cho việc giảng dạy và học tập nhằm đổi mới phương pháp dạy – học. Với sự say mê, sáng tạo, mỗi thầy cô của HES sẽ luôn cố gắng, nỗ lực trau dồi kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để truyền lửa cho thế hệ mai sau và không ngừng chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.