Vòng chung kết cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh Metanoia đã diễn ra kịch tính nảy lửa vào ngày 29/11 vừa qua. Metanoia là cuộc thi hùng biện Tiếng Anh được tổ chức hằng năm ở HES, thu hút sự chú ý và tham gia của rất nhiều bạn học sinh. “Metanoia” có nghĩa là cuộc hành trình thay đổi nhận thức, tình cảm hay cách sống của một người. Như vậy, tiếng Anh không chỉ đơn thuần là công cụ, mà còn là cách rèn luyện tư duy, thay đổi thế giới quan và bứt phá mọi giới hạn của bản thân. Sau vòng loại thu hút đông đảo các bạn học sinh cả 3 khối tham gia, Ban tổ chức đã chọn ra được 9 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết diễn ra ngày 29/11. Metanoia năm nay xoay quanh chủ đề về Nhân quyền – Human rights. Trải qua các vòng thi Thuyết trình, Tranh biện nhóm, và hùng biện cá nhân, các thí sinh đã thuyết phục Ban Giám khảo với những lập luận sắc bén và cái nhìn sâu sắc của các bạn về chủ đề như nạn buôn người, sự bất bình đẳng và kì thị giới tính, nạn nạo phá thai, quyền con người… Giám khảo chính của chương trình, thầy Jonathan Alexander – Trưởng Khoa Kinh doanh & Marketing, trường Đại học Anh quốc Việt Nam cho biết thầy rất ấn tượng với khả năng ngôn ngữ, lập luận và kiến thức hiểu biết của các thí sinh. Khi trao giải cho các bạn thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi, thầy nói rằng: “trong hệ thống giáo dục của Anh quốc, 70% là ngưỡng điểm xuất sắc, và nếu để ý các bạn sẽ thấy rằng qua tất cả các vòng thi, tất cả các thí sinh đều dạt từ 70 trở lên. Điều này cho thấy tất cả các bạn thí sinh tham gia vòng chung kết đều rất xuất sắc, các bạn xứng đáng được tuyên dương.” Vòng chung kết Metanoia 2019 khép lại với nhiều niềm vui xen lẫn tiếc nuối. Điều đáng trân trọng nhất là ý chí, sự dũng cảm và tự tin đối đầu thách thức của các thí sinh. Sau những khoảnh khắc lo lắng, hồi hộp, thất vọng, hay vỡ oà trong niềm vui chiến thắng là sự trưởng thành cả về tri thức, cách tư duy và nhìn nhận cuộc sống. Chúc cho tất cả các bạn thí sinh và các bạn học sinh HES sẽ có thêm nhiều trải nghiệm quý giá như vậy dưới mái trường HES, trong Metanoia của chính mỗi con người – cuộc hành trình thay đổi nhận thức, tình càm và cách sống để trở lên hoàn thiện hơn.