Ngày 24 và 25/11 vừa qua, tại Trung tâm hội nghị Tỉnh Hưng Yên và trường THPT Chuyên Hưng Yên, các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ đã tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ XI, năm 2018. Tham dự hội thảo là sự góp mặt của 37 trường THPT Chuyên đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có trường THPT Khoa học Giáo dục.

TS Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD và ĐT chụp ảnh lưu niệm với BGH và giáo viên trường Hes

BGH và giáo viên trường Hes tham dự hội thảo

Với chủ đề Nâng cao hiệu quả công tác quản lý trường THPT chuyên và nâng cao chất lượng giảng dạy của 12 môn chuyên, các nhà khoa học, cán bộ quản lý và giáo viên bộ môn đã trao đổi, thảo luận một cách tích cực, cởi mở, tập trung vào công tác xây dựng kế hoạch, bồi dưỡng học sinh giỏi và vấn đề hội nhập quốc tế về giáo dục. Hội thảo đã quy tụ nhiều chuyên đề có tính khoa học và giá trị thực tiễn cao. Đây không chỉ là động lực thúc đẩy các thầy cô giáo tích cực tham gia nghiên cứu khoa học mà còn là kho tài liệu hữu ích trong quá trình giảng dạy và học tập. Hội thảo lần này cùng đưa ra những đề xuất, thống nhất về quy chế, cấu trúc đề thi cho kỳ thi học sinh giỏi của các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ năm 2019 diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây hứa hẹn là một sân chơi trí tuệ đầy bổ ích cho các đội tuyển học sinh giỏi trường HES có cơ hội tham gia, so tài cùng các trường bạn.