Trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội là mô hình trường THPT thực hành giáo dục tiên tiến của Việt Nam. Trường THPT Khoa học Giáo dục bên cạnh việc dạy học văn hóa, Nhà trường thường xuyên tổ chức các sự kiện theo chủ đề cũng như các hoạt động ngoại khóa để học sinh được rèn luyện các kỹ năng, thể hiện năng lực và cá tính bản thân. Bước sang tuổi thứ 3, Hes đã có 15 câu lạc bộ với rất nhiều sắc màu: CLB M.A.C, Media, STEM, Bóng bàn, Âm nhạc, Võ thuật, Robotic, Đọc sách, MC và hùng biện, Sáng tạo nghệ thuật, CIC, HDC, Bóng đá, Bóng rổ, Thời trang. Sáng nay, Trường THPT Khoa học Giáo dục tổ chức buổi gặp đại diện các CLB học sinh trong toàn trường. Buổi trao đổi có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Tuyết Nhung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Thanh Huyền – Bí thư Đoàn trường Đại học Giáo dục, BCH LCĐ Trường THPT Khoa học Giáo dục cùng các Giáo sinh thực tập và đại diện các CLB trong toàn trường. Buổi trao đổi diễn ra trong không khí cởi mở, chân thành. BGH Nhà trường đã lắng nghe những thuận lợi, khó khăn, đề xuất từ phía CLB. BGH đã nêu những ý kiến chỉ đạo nhằm tổ chức hiệu quả hơn nữa các hoạt động ngoại khóa đồng thời triển khai phương hướng, kế hoạch hướng tới Lễ kỉ niệm 3 năm ngày thành lập Trường THPT Khoa học Giáo dục 3/3/2019. Mong rằng với những chỉ đạo sát sao của BGH, sự quan tâm, đồng hành của Nhà trường, các CLB sẽ ngày càng lớn mạnh, khẳng định được vị trí của mình và đóng góp chung vào sự phát triển của Trường THPT Khoa học Giáo dục.