Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra những thay đổi lớn trong các lĩnh vực của đời sống xã hội nói chung và giáo dục đào tạo nói riêng, từ đó đặt ra yêu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực cán bộ quản lý giáo dục có cách nhìn toàn diện, khách quan, đồng thời phải thành thạo các kỹ năng chuyên môn. Đứng trước yêu cầu đó, ĐHQGHN đã ban hành chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị trường học (School Administration), giao cho Trường ĐH Giáo dục triển khai thí điểm từ năm 2018. Đây là cơ sở giáo dục đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành học này ở bậc cử nhân. Người học được trang bị các kiến thức cơ bản, cốt lõi về quản trị tổ chức và cơ sở giáo dục bao gồm: quản trị hành chính, quản trị nhân sự, quản trị hoạt động dạy học và giáo dục, quản trị thiết kế và thực thi chương trình giáo dục, quản trị các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường, quản trị chất lượng giáo dục… Từ đó có năng lực tác nghiệp giáo dục trong cơ sở giáo dục: hỗ trợ phát triển chuyên môn của các giáo viên, nhân viên; tổ chức, hỗ trợ và giám sát hoạt động dạy học và giáo dục; tư vấn cho lãnh đạo và quản lý nhà trường về quản trị trường học; hướng dẫn, tổ chức cho giáo viên và nhân viên thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo chất lượng dạy học và giáo dục; hỗ trợ, tư vấn cho phụ huynh, học sinh và cộng đồng trong các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường, hướng nghiệp cho học sinh…(Theo VNU) Sáng nay, ngày 15.11.2018, trường THPT Khoa học Giáo dục đã tổ chức gặp mặt các bạn sinh viên khoa Quản trị trường học – trường Đại học Giáo dục  nhằm mục đích hỗ trợ các bạn trong việc tiếp cận thực tế, một cơ hội tốt giúp sinh viên khoa QTTH nắm bắt kiến thức dễ dàng hơn.

HT. Nguyễn Thị Hương trao đổi với các sinh viên về những việc cần thực hiện khi vào trường học.

Các bạn sinh viên đi thăm quan trường

Hiệu trưởng trực tiếp giải đáp thắc mắc của các sinh viên