Chiều 3/10/2018, buổi gặp gỡ trao đổi hợp tác giữa Hiệp hội giáo dục JLAN và trường THPT KHGD (HES) đã diễn ra trong không khí trang trọng. HES sẽ là địa chỉ tin cậy tổ chức các lớp đào tạo tiếng Nhật cho học sinh thủ đô. Theo nội dung trao đổi, hai bên sẽ tăng cường hợp tác đào tạo, nghiên cứu và thúc đẩy giao lưu văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và Nhật Bản, trong đó, trọng tâm của hợp tác thời gian tới là: - Hai bên phối hợp tổ chức các hội thảo trao đổi học thuật, thúc đẩy giao lưu văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và Nhật Bản. - Hai bên sẽ tăng cường liên kết để thực hiện kế hoạch với các công việc cụ thể như: Hiệp hội JLAN cử giáo viên và cung cấp giáo trình phục vụ việc giảng dạy, học tập tiếng Nhật tại Trường THPT KHGD trong năm học 2018 – 2019. - Tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam và các hoạt động khác sau khi có sự thống nhất của hai bên. Trong khuôn khổ hợp tác, vào lúc 14h30’ cùng ngày, Hiệp hội JLAN đã có nhiều hoạt động thú vị và bổ ích giới thiệu về văn hóa Nhật Bản, cho học sinh mặc thử Kimono và chụp ảnh lưu niệm. Du học Nhật Bản đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên việc học tiếng Nhật lại là một trở ngại hết sức khó khăn đối với du học sinh đến từ các quốc gia không sử dụng chữ Hán, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, qua việc hợp tác với Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN), HES mong muốn mở ra nhiều cơ hội cho học sinh có thể học tập, kiểm tra năng lực tiếng Nhật ngay tại Việt Nam.