Sáng ngày 08/10/2018, trường THPT Khoa học Giáo dục hân hạnh tiếp đón đoàn đại biểu đại diện các trường đại học Nhật Bản tới thăm và trao đổi về cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Dẫn đầu đoàn các trường đại học Nhật Bản là ngài Onda – Lãnh đạo tập đoàn giáo dục toàn cầu GES. Thành phần đoàn có các thầy cô đại diện cho đại học Chiba, đại học Sophia, đại học Rikkyo, đại học liên kết Kyoto cùng một số cán bộ của tập đoàn giáo dục toàn cầu GES. Phó Hiệu trưởng thường trực Hoàng Thu Hà và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tuyết Nhung đại diện cho Ban Giám hiệu trường THPT Khoa học Giáo dục đón tiếp đoàn. Trong suốt buổi làm việc, hai bên đã trao đổi sơ lược tình hình của nhau, các thông tin về chính sách học bổng, các khoá học ngắn hạn và dài hạn, cũng như các cơ hội hợp tác phát triển chất lượng đội ngũ.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã được tham gia dự một tiết học rất năng động và sôi nổi của thầy và trò trường THPT Khoa học Giáo dục. Buổi làm việc kết thúc hứa hẹn đem lại cho học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục nhiều cơ hội học tập, làm việc và hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên toàn cầu hoá.