Mang sứ mệnh trở thành nơi đào tạo tinh hoa và ươm tạo các tài năng trẻ, phát triển toàn diện trí tuệ, thể chất và tâm hồn, Trường THPT Khoa học Giáo dục luôn mong muốn sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho các thế hệ học sinh từ chương trình đào tạo tiên tiến, tiên phong với đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết và cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại… Thực hiện nhiệm vụ năm học, chiều 11/4/2017, trường THPT Khoa học Giáo dục tổ chức chương trình Ngoại khóa “Hiếu học, hiếu đạo” với chủ đề: “Giá trị sống  - Yêu thương và trách nhiệm” để giúp các em học sinh cảm nhận sâu sắc hơn về giá trị sống; biết yêu thương, chia sẻ; sống trách nhiệm hơn với gia đình, nhà trường, xã hội và chính bản thân mình. Tham dự buổi ngoại khóa có TS. Hoàng Thu Hà,  TS. Tôn Quang Cường - Phó hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục cùng tập thể cán bộ giáo viên, đại diện cha mẹ học sinh và học sinh toàn trường. Trong chương trình TS.Nguyễn Thành Nhân, Cố vấn cao cấp Học viện Tài năng trẻ Châu Á - Thái Bình Dương đã có những chia sẻ quý giá giúp học sinh hiểu hơn về ý nghĩa của tình yêu thương, của lòng biết ơn, hiếu thảo; cảm nhận sâu sắc hơn những giá trị mà các em đang có, về tình cảm mà các em đang được đón nhận từ ông bà, bố mẹ, thầy cô để biết nói những lời yêu thương, biết cảm ơn và xin lỗi, biết sống một cuộc sống “có giá trị”. Thay mặt Ban Giám hiệu và cán bộ giáo viên nhà trường, TS. Tôn Quang Cường - Phó Hiệu trưởng cảm ơn TS. Nguyễn Thành Nhân với giờ học ngoại khóa mang tính chia sẻ, giàu nhân văn và cảm xúc; đồng thời khẳng định việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một hoạt động thường xuyên tạo nên văn hóa nhà trường, cụ thể hóa định hướng triết lí của nhà trường, góp phần mở ra cho các em học sinh khả năng quan sát, lắng nghe, thấu hiểu nhiều giá trị sống để hoàn thiện bản thân. Qua đó, TS. Tôn Quang Cường cũng gửi đến các em học sinh của HES thông điệp: “Nếu bỏ qua những điều thường ngày sẽ không đến được với ngày mai”, để từ mái trường này khát vọng tuổi trẻ, hoài bão cao cả, lối sống đẹp, niềm tin, ước mơ vào tương lai sẽ được thắp lên và cháy sáng trong các thế hệ học sinh. Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa: