Giữa không gian bao la xanh HOLA – tại Đại học Quốc gia Hà Nội, hơn 100 thủ lĩnh từ các chi đoàn học sinh, các CLB Trường THPT Khoa học Giáo dục –Trường Đại học Giáo dục-ĐHQGHN đã tham gia chương trình trải nghiệm “Thủ lĩnh tài ba”. Đây là dịp trải nghiệm đặc biệt để các thủ lĩnh HES được bồi dưỡng lí tưởng, trau dồi năng lực lãnh đạo, lan tỏa những kĩ năng quan trọng trong hành trình ra biển lớn cuộc đời.

 MG 2755

Hành trình về “miền đất HOLA” cũng là hành trình về nguồn. Trước khi bắt đầu chuỗi các hoạt động,  các thủ lĩnh đã làm lễ chào cờ, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại trung tâm Nhà điều hành ĐHQGHN. Những giây phút thiêng liêng ấy, các thủ lĩnh HES như được tiếp lửa truyền thống, dấy lên niềm tự hào khi được là thành viên nhỏ của gia đình lớn VNU.

 MG 2757

Trong một ngày, các thủ lĩnh của HES đã có dịp học tập trải nghiệm, khám phá bản thân, trau dồi kỹ năng và thỏa sức thể hiện sức trẻ, bản lĩnh và tài năng của mình trong các hoạt động trong nhà và ngoài trời. Các HESer đã được lắng nghe, chia sẻ và học tập kĩ năng giao tiếp dưới sự hướng dẫn của MC Bạch Dương – gương mặt “vàng” của VTV. Những vấn đề quan trọng trong giao tiếp như phương pháp làm chủ cuộc trò chuyện, kĩ thuật giao tiếp bằng ánh mắt nụ cười, phong thái cần thiết của một thủ lĩnh…  được các HESer hào hứng, tích học hỏi, chia sẻ trong chủ đề “Xây dựng phong thái học sinh thế hệ mới”.

 MG 2867

 MG 2793

 MG 2803

 MG 2850

Một trong điểm nhấn của chuỗi hoạt động trải nghiệm là các HESers được nghe PGS. TS. Chu Cẩm Thơ –  người được Tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn là 1 trong 50 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 chia sẻ về Kĩ năng Quản trị bản thân cho học sinh THPT. Đây là bài chia sẻ quý giá giúp các thủ lĩnh thật sự nhận thức được tầm quan trọng của đam mê, nhận thức năng lực bên trong để tạo ra giá trị bản thân, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

 MG 3150

 MG 3155

 MG 3160

 MG 3165

            Bên cạnh đó, các HESer tài năng còn được tìm hiểu, xây dựng các kĩ năng tổ chức hoạt động tập thể, tham gia teambuilding để trau dồi kĩ năng giao tiếp, năng lực lãnh đạo và gắn kết cộng đồng. Có lẽ, đây chính là một cơ hội quý giá đối với mỗi HESer, những người đang đóng vai trò đầu tàu của lớp và CLB, được thể hiện và bứt phá.

 MG 3012

 MG 3066

 MG 3064

 Buổi trải nghiệm kết thúc, chuyến xe của HES lăn bánh mang theo những ước mơ, những khát vọng về Hola VNU. Chúc mừng các thủ lĩnh đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu. Mong các bạn sẽ luôn là những người truyền cảm hứng, dẫn dắt, tiên phong trong các phong trào, là thủ lĩnh tài ba lãnh đạo con tàu lớp mình ra khơi xa và trở về thắng lợi, xứng đáng nối tiếp thế hệ thủ lĩnh mạnh mẽ, tự tin và bản lĩnh của HES.