14h ngày 30.9.2022, Đoàn công tác của Bộ môn Giáo dục và phát triển con người, Khoa các Khoa học Giáo dục do PGS.TS. Trần Văn Công, TS. Trần Văn Tính phụ trách cùng học viên cao học Hà Thị Thanh Huyền và 40 sinh viên ngành Tham vấn học đường đã đến Trường THPT Khoa học Giáo dục trải nghiệm thực tế.

Chương trình trải nghiệm bổ ích với trường thực hành đã góp phần gắn kết chặt chẽ chương trình đào tạo và thực tế phổ thông;  làm ấm áp thêm bầu không khí vốn rất sôi động tại các Câu lạc bộ chiều thứ Sáu hàng tuần tại HES.

MG 3483

MG 3515

Tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Tuyết Nhung- Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu về sự kết nối giữa đào tạo lí thuyết với thực hành trải nghiệm để sinh viên đươc “nhúng sâu” trong môi trường giáo dục cụ thể, TS. Trần Văn Tính trao đổi về chương trình đào tạo sinh viên ngành Tham vấn học đường, cô Nguyễn Kim Khánh giới thiệu về tình hình chung, triết lí giáo dục, cơ cấu tổ chức của Trường THPT Khoa học Giáo dục. Các sinh viên cũng được lắng nghe những chia sẻ thiết thực từ học viên cao học Hà Thị Thanh Huyền về giới thiệu một số mô hình tư vấn tâm lý học đường trong nước và trên thế giới; mục tiêu, chức năng của phòng tham vấn, yêu cầu của phòng tham vấn, yêu cầu về nhân sự, yêu cầu về lưu giữ hồ sơ và bảo mật thông tin khi tư vấn tâm lí học đường nói chung và tại HES nói riêng.

MG 3491

PHT Nguyễn Tuyết Nhung

MG 3499

Cô Nguyễn Kim Khánh - Chuyên viên tâm lí học đường

MG 3519

Sau khi nghe báo cáo tổng quan về nhà trường HES và định hướng phát triển công tác tham vấn học đường, các kinh nghiệm thực tập tại HES, sinh viên trải nghiệm sinh hoạt tại 18 CLB của trường và xây dựng kế hoạch thực tập trong thời gian tiếp theo.

aace4e3e5b829fdcc693