Nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng về công tác giáo viên chủ nhiệm cho đội ngũ giáo viên chuẩn bị bước vào năm học mới, năm học 2017 – 2018. Hôm nay, ngày 13/7/2017, trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) tổ chức chương trình tập huấn “Công tác giáo viên chủ nhiệm với nghệ thuật giáo dục học sinh”. Chương trình tập huấn sẽ diễn ra trong 03 ngày (ngày 13,14,15/7/2017) qua hướng dẫn tận tình, tâm huyết của Tiến sĩ Trần Thành Nam - Chủ nhiệm Khoa các Khoa học Giáo dục và các giảng viên Khoa các Khoa học Giáo dục của Trường Đại học Giáo dục, Đại học quốc gia Hà Nội. [caption id="attachment_3979" align="aligncenter" width="900"] TS. Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng trường THPT Khoa học Giáo dục phát biểu khai mạc buổi tập huấn[/caption] [caption id="attachment_3978" align="aligncenter" width="900"] TS. Trần Thành Nam và các thầy cô Khoa các Khoa học Giáo dục chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Hoàng Thu Hà - Phó hiệu trưởng trường THPT Khoa học Giáo dục[/caption] Công tác giáo viên chủ nhiệm là một bộ phận quan trọng trong tổng thể các hoạt động của Nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Tại ngày tập huấn đầu tiên, Tiến sĩ Trần Thành Nam (Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN) đã chia sẻ, trao đổi những kiến thức cơ bản về công tác chủ nhiệm như chức năng, nhiệm vụ giáo viên chủ nhiệm; đặc điểm tâm sinh lý trẻ vị thành niên; những hành vi tiêu cực và giải pháp quản lý hành vi của học sinh;... Đặc biệt, các thầy cô cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau giải quyết một số tình huống đặt ra trong công tác chủ nhiệm hiện nay. Nhiều tình huống sư phạm phức tạp, khó giải quyết trong thực tiễn được giáo viên phân tích, thảo luận sôi nổi và giải quyết một cách sáng tạo, thấu tình, hợp lý và có sức thuyết phục cao. Sau ngày tập huấn đầu tiên, các giáo viên HES đã tiếp thu nhiều bài học sâu sắc về công tác chủ nhiệm. Mỗi giáo viên tham gia tập huấn càng nhận thức được trong thời kì dạy học hiện nay giáo viên chủ nhiệm không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn phải là nhà tâm lý, nhà giáo dục tốt. Trong những ngày tập huấn tiếp theo, giáo viên HES sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao chất lượng, hiệu quả, vai trò của công tác giáo viên chủ nhiệm trong giáo dục học sinh./. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấn.