Trong bối cảnh ấy, Chương trình tọa đàm “Chia sẻ yêu thương – Cân bằng cuộc sống trong mùa dịch” được truyền hình trực tiếp với 4 điểm cầu kết nối trên nền tảng Zoom vào lúc 14h30 thứ Ba ngày 10.8.2021 với sự tham gia của gần 500 cán bộ, giáo viên và học sinh tiêu biểu thực sự như một luồng gió mát lành làm dịu đi những âu lo, làm vơi bớt đi những áp lực để mỗi người có thể tìm thấy một điểm tựa tinh thần, một sự lựa chọn để tìm đến sự cân bằng.

Tại buổi tọa đàm, MC Sơn Lâm– Truyền hình VTV đã kết nối các điểm cầu truyền đi những thông điệp tích cực và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng. Diễn giả của Chương trình- PGS. TS. Trần Thành Nam- Chủ nhiệm Khoa các khoa học giáo dục của Trường Đại học Giáo dục- ĐHQGHN chia sẻ với các thầy cô và các em học sinh về sự căng thẳng và những yếu tố mất cân bằng trong mùa dịch; bốn trụ cột để cân bằng; những giải pháp để làm việc hiệu quả và tạo động lực trong cuộc sống, cách tích lũy năng lượng tích cực từ việc rèn luyện thể chất, bồi đắp trí tuệ và tăng cường kết nối xã hội Bởi kết nối và chia sẻ là cách để có thể làm giảm đi áp lực, cảm giác cô đơn trong thời kì dịch bệnh, củng cố những mối quan hệ xã hội. Khi mỗi người dành thời gian vun đắp cho những cảm xúc tích cực để nuôi dưỡng hạnh phúc bên trong mình, lan tỏa niềm hạnh phúc cho những người xung quanh thì cũng sẽ lấp đầy những khoảng trống, rút ngắn những khoảng cách và phát triển các mối quan hệ với bạn bè, người thân. Bên cạnh đó, mỗi người cần hình thành cho mìnhmột nhãn quan tích cực, hạn chế những đánh giá tiêu cực, tiếp nhận thông tin một cách vững vàng, không để mình bị hoang mang, nhấn chìm trong biển thông tin, chịu tác động từ những diễn giải thông tin phiến diện, tiêu cực, định kiến; biết tập trung, sử dụng thời gian hợp lý, ý nghĩa.

Trong phần giao lưu, kết nối các điểm cầu, cô giáo Lê Thị Kim Anh- Hiệu trưởng THCS Cầu Giấy, cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang–Hiệu trưởng Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội, cô giáo Lê Thị Phương– Giáo viên Trường THCS & THPT Nguyễn Văn Huyên, cô giáo Hoàng Thu Hà- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục và cô giáo Hoàng Lan Hương – giáo viên Tổ Ngữ văn HES đã gửi gắm thông điệp và những lời nhắn gửi chân thành đến các em học sinh trước thềm năm học mới. Cùng với quyết tâm vượt lên khó khăn, thực hiện thành công nhiệm vụ năm học; mỗi bài giảng, mỗi giờ lên lớp của các thầy cô sẽ trở thành một nguồn cảm hứng sống mãnh liệt, truyền đến các em học sinh thông điệp về sự trân trọng hiện tại, về niềm hạnh phúc, sự biết ơn và khát khao hành động để đóng góp những giá trị tích cực cho đời sống; để tình yêu thương và niềm tin được tiếp tục nuôi dưỡng và lan tỏa.

Chương trình ý nghĩa này đã khép lại nhưng những thông điệp từ buổi tọa đàm đã nhân lên nhiều giá trị và niềm tin để mỗi người biết trân trọng hơn cuộc sống, người thân và sự bình yên, hạnh phúc trong cuộc đời.