Để nâng cao chất lượng giảng dạy và đặc biệt là phát huy tính tích cực chủ động của HS trong quá trình dạy và học, ngày 18/08/2017, Trường THPT Khoa học Giáo dục đã tổ chức buổi tập huấn “Tổ chức hoạt động học tích cực, tự lực, sáng tạo của học sinh” cho giáo viên toàn trường. Tham dự buổi tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Xuân Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học- Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Nguyễn Thị Hương – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN, Ban Giám hiệu cùng tập thể giáo viên toàn trường. Tại buổi tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Xuân Thành có nhiều chia sẻ tâm huyết với giáo viên toàn trường. Thầy khẳng định: Đa phần giáo viên THPT đã tích cực áp dụng các kĩ thuật và phương pháp dạy học hiện đại. Tuy nhiên, việc vận dụng đó còn mang tính hình thức, máy móc, chưa phát huy được tính tích cực, tự lực, sáng tạo của học sinh. Từ những hạn chế trên, PGS.TS. Nguyễn Xuân Thành cũng đã đề xuất các chuyên đề dạy học theo hướng giải quyết các tình huống sư phạm và tổ chức hoạt động học hiện đại, sáng tạo, nhằm hình thành năng lực bộ môn cho học sinh THPT. Chương trình tập huấn thu hút được sự quan tâm của giáo viên toàn trường trước thềm năm học mới. Qua buổi tập huấn, giáo viên trường THPT Khoa học Giáo dục đã có những định hướng cụ thể để vận dụng tốt hơn nữa phương pháp tổ chức hoạt động học tích cực, tự lực, sáng tạo cho học sinh, góp phần định hướng, nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường./.