Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng ủy Trường Đại học Giáo dục, chiều ngày 15 tháng 8 năm 2017, Chi bộ Trường THPT Khoa học Giáo dục đã tiến hành tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Huy - Bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục. Tham dự Đại hội còn có các đại biểu đại diện tổ chức, đoàn thể trong trường cùng toàn thể đảng viên của chi bộ. Tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thu Hà - Bí thư chi bộ đã thông qua Báo cáo chính trị, đánh giá toàn diện kết quả đạt được trong năm học 2016 - 2017 cũng như những hạn chế, khó khăn và đề ra các phương hướng, chỉ tiêu cụ thể để chi bộ phấn đấu hoàn thành trong nhiệm kì tới. Báo cáo tổng kết năm học 2016 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác lãnh đạo nhiệm kì 2017 - 2020 được thông qua với sự nhất trí của 100% đảng viên tham dự Đại hội. Phát huy tinh thần dân chủ, nghiêm túc, thẳng thắn, cởi mở; trên tinh thần xây dựng, nhiều đại biểu đã có ý kiến tham luận, đóng góp thiết thực với các mặt công tác, lãnh đạo của chi bộ. Đồng chí Nguyễn Tuyết Nhung – Phó Hiệu trưởng trường THPT Khoa học Giáo dục tham luận về “Công tác phát triển đội ngũ giáo viên và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển và nâng cao vị thế của Nhà trường”. Đồng chí Phạm Thị Thư, Chủ tịch công đoàn tham luận về “Vai trò của Đảng trong việc chỉ đạo công đoàn chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích của cán bộ giáo viên-công nhân viên tạo động lực nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục”. Đồng chí Bùi Thị Bảo Ngọc, Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đại diện cho các đảng viên trẻ tham luận về vấn đề “Đoàn thanh niên với công tác phát triển Đảng viên”. Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra 3 đồng chí vào Ban chấp hành chi ủy nhiệm kì 2017 - 2020 gồm:
  1. Đ/c Hoàng Thu Hà - Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục
  2. Đ/c Nguyễn Tuyết Nhung - Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục
  3. Đ/c Lê Thị Thu Hiền – Chi ủy viên.
Đại hội Chi bộ Trường THPT Khoa học Giáo dục lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp và khẳng định tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và phát triển. Đồng thời, khẳng định thêm vai trò lãnh đạo của chi bộ Đảng trong việc chỉ đạo mọi hoạt động của Nhà trường, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ Trường THPT Khoa học Giáo dục nhiệm kỳ 2017 – 2020 và quyết tâm xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh và phát triển./.