Một năm học nhiều khó khăn và thử thách vừa khép lại giữa những ngày hè cả Hà Nội căng mình chống dịch. Những thành công của một mùa tuyển sinh rực rỡ, những khát vọng và ước mơ của thầy và trò sau một hành trình miệt mài ôn luyện thi THPTQG đã gặt hái những thành công nhất định, sự phát triển trong quy mô đào tạo của Nhà trường, sự lớn mạnh và đoàn kết của đội ngũ…, tất cả là động lực tinh thần mạnh mẽ để tập thể Ban Giám hiệu, Giáo viên, cán bộ Trường THPT Khoa học Giáo dục vững tin chuẩn bị năm học mới. Trong ba ngày 26,27 và 28/7/2021, Ban Giám hiệu, các phòng chức năng đã cùng 6 tổ chuyên môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học xã hội, Vật lí- Công nghệ- Thể dục và Hóa - Sinh tiến hành các cuộc họp trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Tại các phiên họp, Ban Giám hiệu đã trao đổi về kế hoạch chương trình nhà trường, kế hoạch triển khai các hoạt động câu lạc bộ, văn hóa nhà trường; Các tổ chuyên môn báo cáo về việc chuẩn bị kế hoạch năm học, dự kiến phân công chuyên môn và giáo viên chủ nhiệm, điều chỉnh chương trình các môn phù hợp thực tế giảng dạy và đối tượng từng khối phù hợp bối cảnh dịch bệnh COVID hiện tại. Để chuẩn bị cho thực hiện Chương trình đào tạo liên cấp theo quy mô phát triển và nhanh chóng đáp ứng yêu cầu khi thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới, các tổ chuyên môn dưới sự định hướng của các PHT phụ trách tổ đã chủ động nghiên cứu tài liệu tập huấn, học liệu, kế hoạch dạy học các môn của THCS và THPT. Trước thềm năm học mới, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương đặc biệt nhấn mạnh: sự đoàn kết là cốt lõi làm nên văn hóa nhà trường; đồng thời với quy trình tuyển chọn nhân sự chặt chẽ là lộ trình bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu của trường công lập thực hành chất lượng cao bởi “Những đội ngũ tốt sẽ biết kết hợp tinh thần đồng đội vào trong văn hóa của mình, từ đó tạo nên nền tảng vững chắc cho sự thành công” (Ted Sundquist). Với ý chí mạnh mẽ, với niềm tin tưởng và quyết tâm cao, với sức mạnh đoàn kết và tinh thần cống hiến, tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên Nhà trường đang nỗ lực cao nhất vượt qua những khó khăn do dịch Covid,  đồng thời Trường chuẩn bị kế hoạch đón học sinh lớp 10 khoá mới, chuẩn bị giảng dạy online cho Lớp 11 và Lớp 12 từ tháng 8 năm 2021 để chuẩn bị kiến thức đảm bảo điều kiện đầu ra cho năm học tiếp theo. Tập thể Trường THPT Khoa học Giáo dục đã sẵn sàng chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho một năm học mới 2021-2022 thành công. Một số hình ảnh họp trực tuyến của các Tổ chuyên môn: