Nằm trong chuỗi các hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn đầu năm học, sáng hôm nay, ngày 29/7/2021, trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) tổ chức buổi sinh hoạt trực tuyến “Tập huấn công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2021 – 2022”. Dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi hoạt động xã hội nhưng HES vẫn luôn chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm. Đó là sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho năm học mới 2021 – 2022 đang cận kề. Phát biểu khai mạc chương trình, Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thị Hương nhấn mạnh: Công tác giáo viên chủ nhiệm là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường. Chúng tôi tin tưởng rằng: mỗi thầy cô giáo của HES luốn say mê đổi mới, sáng tạo, trang bị phương pháp giáo dục và linh hoạt xử lí mọi tình huống diễn ra trong quá trình giảng dạy; luôn nhiệt tình, yêu nghề, biết quan tâm, chia sẻ để giúp học sinh rèn luyện và phát huy tối đa khả năng, năng lực bản thân. Tại buổi tập huấn, ngoài đánh giá chung về kết quả trong công tác chủ nhiệm năm học 2020 - 2021, giáo viên được tìm hiểu hệ thống văn bản, hướng dẫn những nhiệm vụ về công tác giáo viên chủ nhiệm, phương pháp xây dựng hồ sơ GVCN, qui trình trực ăn trưa, xe bus và bán trú, một số công việc quan trọng chuẩn bị cho công tác chủ nhiệm năm học 2021 – 2022… Đồng thời, các thầy cô còn chia sẻ những kinh nghiệm, những câu chuyện thực tế trong quá trình chủ nhiệm; hỏi – đáp về kĩ năng giải quyết, xử lý các tình huống sư phạm thường gặp.   Kết thúc buổi tập huấn, giáo viên HES đã được trang bị đầy đủ và phát triển các kỹ năng, năng lực cần thiết của một giáo viên chủ nhiệm. Từ đó, mỗi giáo viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò và trách nhiệm của mình, không ngừng nỗ lực nuôi dưỡng và thắp sáng ngọn lửa đam mê, ngọn lửa sáng tạo trong trái tim học trò.