Phó Giám đốc ĐHQGHN PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải làm việc tại Trường THPT Khoa học Giáo dục: Nâng cao chất lượng đào tạo, tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất tạo điều kiện thuận lợi trường THPT Khoa học giáo dục

Chiều ngày 29/11/2016, đoàn công tác Đại học Quốc gia Hà Nội do Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải làm trưởng đoàn đã đi thăm, kiểm tra thực tế cơ sở vật chất, điều kiện học tập, sinh hoạt của học sinh và làm việc với Ban Giám hiệu Trường THPT Khoa học Giáo dục.
Cùng tham dự đoàn công tác có các đại diện: PGS.TS Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ; TS Trần Anh Hào - Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế; Phó giám đốc phụ trách Nguyễn Hồng Dương - Ban Quản lý Các dự án, ĐHQGHN; Lãnh đạo ban Xây dựng và các đơn vị thành viên trong ĐHQGHN.Phát biểu trong chương trình làm việc, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải khẳng định trường THPT Khoa học Giáo dục là trường chuyên biệt Công lập, thực hành, chất lượng cao có điểm khác với 2 Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ và Chuyên KHTN cùng hệ thống trong ĐHQGHN. Trường THPT Khoa học Giáo dục là nơi áp dụng những công nghệ mới, xu hướng đào tạo mới, trang bị những năng lực tổng hợp cho học sinh. Vì vậy, Phó Giám đốc yêu cầu Ban Giám hiệu trường THPT Khoa học Giáo dục tiếp tục phát huy tinh thần “chất lượng - hiệu quả” đối với việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, kỷ cương nề nếp học sinh, văn hóa nhà trường đồng thời sử dụng hiệu quả các trang thiết bị hiện đại cùng các cơ sở vật chất mà ĐHQGHN đã đầu tư.TS. Nguyễn Thị Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục kiêm Hiệu trưởng trường THPT Khoa học Giáo dục báo cáo Phó Giám đốc và các đồng chí trong đoàn quá trình hoạt động của nhà trường từ khi thành lập vào tháng 03/2016 cho đến nay và trình bày kế hoạch những hoạt động trọng tâm của năm học 2016-2017. TS. Nguyễn Thị Hương thay mặt Ban Giám hiệu cảm ơn Ban Giám đốc, lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị trong ĐHQGHN đã quan tâm sát sao tạo điều kiện thuận lợi nhất để trường THPT Khoa học Giáo dục hoạt động và có được kết quả như ngày hôm nay. Cũng tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải đã xuống trực tiếp các phòng học trao đổi với các em học sinh khối 10 đầu tiên của nhà trường.

Kết luận buổi làm việc, Phó Giám đốc ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Giám hiệu Trường THPT KHGD và yêu cầu nhà trường phối hợp với 2 trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ và THPT Chuyên Khoa học Tự nhiện để trao đổi giáo viên, nâng cao chất lượng đội ngũ,  xứng đáng với các trường thành viên thuộc ĐHQGHN. Phó Giám đốc cũng đề  nghị các Ban chức năng thuộc ĐHQGHN rà soát hỗ trợ và tận dụng các nguồn lực đầu tư để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của học sinh THPT Khoa học Giáo dục trong năm học 2016 - 2017.

 

Trường Trung học Phổ thông Khoa học Giáo dục (HES) trực thuộc Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN là mô hình trường THPT thực hành giáo dục tiên tiến, chất lượng cao của Việt Nam.

HES được thành lập vào tháng 3 năm 2016, vinh dự được kế thừa truyền thống tự hào hơn 100 năm của ĐHQGHN, đứng trong hàng ngũ 3 đơn vị đào tạo cấp THPT chất lượng cao (cùng với trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐH Ngoại ngữ).

HES mang sứ mệnh trở thành nơi đào tạo tinh hoa và ươm tạo các tài năng trẻ dựa trên việc thụ hưởng các công nghệ giáo dục tiên tiến; góp phần tiên phong trong đổi mới giáo dục phổ thông; triển khai có hiệu quả thành tựu khoa học giáo dục trong nhà trường.