KHAI MẠC KỲ THI TOÁN QUỐC TẾ GIỮA CÁC THÀNH PHỐ MÙA THU LẦN THỨ 38 (ITOT 38th)

Tiếp nối thành công của kỳ ITOT 37th, năm nay ITOT 38th đã thu hút sự quan tâm của học sinh giỏi Toán khắp cả nước. Từ đó đã có 650 thí sinh đại diện cho gần 50 Trường THCS, THPT tham gia dự thi. Các em đều là những gương mặt xuất sắc, nằm trong thành phần đội tuyển học sinh giỏi của các tỉnh / thành phố trên toàn quốc. sr-img_6499 Sáng nay, thứ Bảy 05/11/2016, "Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố mùa thu lần thứ 38" (ITOT 38th) đã chính thức khai mạc tại HES - Trường THPT Khoa học Giáo dục. Lễ Khai mạc có sự hiện diện của PGS.TS. Lê Kim Long - Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục - Trưởng Ban tổ chức, PGS.TS. Lê Anh Vinh - Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục - Trưởng Ban giám khảo, TS. Hoàng Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục, lãnh đạo các Phòng/Ban chức năng Trường ĐH Giáo dục, cùng Trưởng đoàn và các vị phụ huynh tới tham dự chương trình.
rs-img_6493 Tiếp nối thành công của kỳ ITOT 37th, năm nay ITOT 38th đã thu hút sự quan tâm của học sinh giỏi Toán khắp cả nước. Từ đó đã có 650 thí sinh đại diện cho gần 50 Trường THCS, THPT tham gia dự thi. Các em đều là những gương mặt xuất sắc, nằm trong thành phần đội tuyển học sinh giỏi của các tỉnh / thành phố trên toàn quốc. sr-img_6515 Năm nay, thí sinh sẽ dự thi trong hai ngày 5/11 và 6/11, tương ứng với 2 cấp độ O và A. Ngày thi thứ nhất, thí sinh làm đề thi cấp độ O (mở rộng) trong thời gian 240 phút. Ngày thi thứ hai, thí sinh làm đề thi cấp độ A (nâng cao) trong thời gian 300 phút. Những bài toán trong đề thi thường thuộc lĩnh vực tổ hợp, ngoài ra còn có hình học, đại số và số học, không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu hay kỹ thuật giải toán thành thạo mà yêu cầu khả năng tư duy và suy luận thông minh. Trong mỗi đề thi, thí sinh có thể chọn làm ba bài vì điểm cuối cùng của bài thi được tính bằng tổng điểm ba bài tốt nhất. Điểm cuối cùng của thí sinh là điểm cao nhất trong hai ngày thi. Theo thể lệ của kỳ thi, đối tượng tham gia là học sinh từ nhiều khối lớp khác nhau nên học sinh các khối lớp thấp hơn sẽ được nhân điểm với hệ số. Kết thúc kỳ thi, trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội sẽ trao giải theo từng cấp học, trong đó số giải theo từng cấp không vượt quá 50% số thí sinh dự thi. Ngoài ra, những thí sinh đạt được mức độ điểm tiêu chuẩn sẽ được cấp Bằng chứng nhận từ Viện Hàn lâm Khoa học Nga. Một số thí sinh có điểm cao nhất sẽ được mời tham dự Trại hè tại Nga do Ban tổ chức Trung ương của kỳ thi và Trung tâm Giáo dục Toán học Mát-xcơ-va tổ chức. rs-img_6491 Hi vọng với ITOT 38th năm nay, các em sẽ có một sân chơi kiến thức bổ ích. Đây cũng là cơ hội để các em làm quen, thử sức mình với một kỳ thi chuẩn quốc tế, đồng thời tạo tiền đề cho các kỳ thi trong và ngoài nước sắp tới. Chúc các em tự tin và làm bài thi cấp độ O thật tốt! Chúc Kỳ thi toán quốc tế giữa các thành phố mùa thu lần thứ 38 thành công tốt đẹp!   Tìm hiểu thêm về Kỳ thi Toán quốc tế giữa các thành phố (ITOT)