Với chùm bài giảng đại chúng “Toán học không xa cách” và các hoạt động triển lãm, trải nghiệm, Ngày hội Toán học Mở (Math Open Day) 2018 do Viện nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức với chủ đề “Toán học giải mã thế giới hỗn độn”, tại THPT chuyên Amsterdam (Hà Nội) trong đó có sự tham gia tích cực của Trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc Trường Đại học Giáo dục - ĐHQGHN vào ngày 04/11 đã thu hút gần 3.000 người tham dự. Mở đầu chương trình, PGS Lê Minh Hà – Giám đốc điều hành tại Viện nghiên cứu cao cấp về Toán có lời phát biểu: “Ngày hội Toán học mở là một hoạt động phổ biến Toán học thuộc chương trình trọng điểm quốc gia toán học giai đoạn 2010 – 2020 do viện nghiên cứu cao cấp về toán tổ chức. So với các năm trước, ngày hội năm nay có thêm nhiều điểm đột phá. Đó là sự tập trung vào các ứng dụng sâu rộng của Toán học, đặc biệt là tầm quan trọng của Toán học trong thời đại công nghệ số, những vẫn đề liên quan đến bảo mật thông tin, trí tuệ nhân tạo, những công nghệ mới có thể làm thay đổi cuộc sống, khám phá các hiện tượng thiên nhiên và phát triển trong một thế giới muôn vàn thông tin hỗn độn.

Gian hàng trải nghiệm của Tổ Toán - Trường THPT Khao học Giáo dục tại Ngày hội Toán học mở 2018

Phần trải nghiệm của Trường THPT Khoa học Giáo dục, ĐHQGHN đã thu hút được nhiều bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh rất quan tâm thích thú với các trò chơi và các hoạt động khoa học.