Chương trình do Câu lạc bộ Văn học, Trường THPT Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN tổ chức vào 19h tối 17/10/2018 tại Trường THPT Khoa học Giáo dục, phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, TP. Hà Nội. Hãy cùng đếm ngược thời gian chờ đợi chương trình hấp dẫn này với sự có mặt của hai vị khách mời nổi tiếng là nhà phê bình văn học - PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Thái và nhà thơ Anh Ngọc. Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi hai MC đặc biệt - hai nhà giáo tài hoa: MC Lê Anh - Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn và MC Hoàng Lan Hương - Tổ phó Tổ Ngữ văn, trường THPT KHGD. "Cuộc sống ngắn ngủi, con người chỉ đi qua cuộc đời như một vệt sáng rồi biến mất vĩnh viễn" nhưng Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh đã cho đời một mối tình đẹp hơn cả những vần thơ và những trang viết không bao giờ xưa cũ. Những đóng góp của Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ cho sự phát triển của văn học Việt Nam hiện đại không chỉ nằm ở bình diện phát hiện vẻ đẹp của ngôn ngữ thơ mà còn thể hiện ở việc khắc họa chiều sâu những rung động suy tư, những chiêm nghiệm sâu sắc và những xúc cảm, tâm trạng của con người trong đời sống hiện đại. Bạn đọc không chỉ tìm thấy chính mình trong những vần thơ tình yêu của Xuân Quỳnh, Lưu Quang Vũ mà còn thấy trong sáng tác của họ sự vận động không ngừng của xã hội, những nỗi niềm trăn trở về thời cuộc, những khát khao về lẽ phải, lẽ sống, sự công bằng, những cảm thức mãnh liệt về tình yêu, về hạnh phúc và yêu tin. Trên văn đàn Việt Nam, vợ chồng nghệ sĩ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh luôn có một vị trí riêng. Họ đã sống một cuộc đời đáng sống, đã đồng hành trong một chuyến đi xa và cùng được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật. Những tác phẩm họ để lại vẫn tiếp tục sống giữa cuộc đời, đi vào văn học nhà trường, “sống mãi tuổi 17” cùng với các thế hệ học sinh lớp 12 với những khát vọng về tình yêu, hạnh phúc.