Thực hiện chỉ đạo của Đại học Quốc gia Hà nội và nhiệm vụ kế hoạch năm học của Trường THPT Khoa học Giáo dục, ngày31/8/2018, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cùng lãnh đạo các ban của ĐHQGHN và Ban Giám hiệu Trường Đại học Giáo dục đã đến làm việc tại Trường THPT Khoa học Giáo dục về các nội dung triển khai năm học 2018-2019.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn phát biểu chỉ đạo

Mở đầu buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Hương, Phó hiệu trưởng Trường ĐHGD Kiêm Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục báo cáo tóm tắt quá trình hoạt động của nhà trường phân tích cơ hội và thách thức, xác định những yếu tố tiên quyết đối với sự phát triển và bền vững của nhà trường qua các thông điệp: Người học làm trung tâm - Chất lượng đội ngũ, Chương trình đào tạo, Cơ sở vật chất hiện đại, Phong cách chuyên nghiệp, Chăm sóc tận tình; đồng thời báo cáo đề xuất với Đại học Quốc gia Hà Nội những vấn đề liên quan đến:triết lý giáo dục, chiến lượcphát triển, kế hoạch đào tạo và đưa ra kế hoạch phát triển trung hạn và dài hạn phát triển nhà trường.

PHT ĐHGD kiêm HT THPT KHGD Nguyễn Thị Hương báo cáo hoạt động 3 năm và kế hoạch triển khai năm học 2018-2019

Tại buổi làm việc, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn và các lãnh đạo Trưởng Ban Tổ chức cán bộ, Ban Đào tạo, Ban Kế hoạch Tài chính, Ban công tác HSSV cùng với Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục đã trao đổi về cơ chế tự chủ và tự chịu trách nhiệm của Trường THPT Khoa học Giáo dục: Các nội dung tự chủ tuyển sinh, tự chủ tài chính, tự chủ trong công tác tuyển dụng cán bộ viên chức đáp ứng yêu cầu của nhà trường, đồng thời cũng chỉ rõ sứ mệnh của Trường THPT KHGD là nơi thực hành và nghiên cứu về Khoa học Giáo dục thuộc Trường Đại học Giáo dục.Ngoài ra trong một số lĩnh vực chuyên môn đặc thù của một số đơn vị thuộc ĐHQGHN sẽ tham gia góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cho Trường THPT KHGD. Với cơ chế vận hành đó, Trường THPT Khoa học Giáo dục sẽ trở thành một ngôi trường với sức trẻ, sự năng động, chuyên nghiệp, được áp dụng hệ thống quản trị trường học thông minh, mang trong mình sứ mệnh là nơi tiên phong triển khai những triết lí, đổi mới giáo dục phổ thông của Đại học Quốc gia Hà Nội để học sinh được phát triển bản thân, được giáo dục toàn diện để trở thành những công dân tốt, thành công và hạnh phúc trong tương lai.

Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Quý Thanh phát biểu về trách nhiệm của ĐHGD và công tác thực hành sư phạm tại Trường

Trưởng Ban TCCB PGS.TS Nguyễn Hiệu phát biểu về tự chủ về công tác nhân sự, tuyển dụng giáo viên và cán bộ

Trưởng Ban Đào tạo, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức phát biểu về đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng dạy và học

Trưởng Ban KHTC PGS.TS Phạm Xuân Hoan: Phát biểu về tự chủ tài chính

Để hoàn thành tốt và đạt kết quả cao năm học 2018-2019 Giám đốc Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo Trường THPT KHGD thực hiện kế hoạch, bám sát kế hoạch đào tạo và chất lượng đội ngũ tốt nhất để có kết quả cho Khóa 1 (2016-2019) đầu ra chất lượng đạt yêu cầu của ĐHQGHN và phụ huynh, học sinh. Buổi làm việc đã thể hiện rõ sự quan tâm, tin tưởng của Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Giáo dục với Trường THPT Khoa học Giáo dục và là niềm động viên lớn đối với thầy và trò nhà trường để bắt đầu năm học 2018-2019 thành công.