Chương trình đươc tổ chức bởi Học sinh và cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam cộng tác cùng CLB Khoa Học Kỹ Thuật, Trường THPT Khoa Học Giáo Dục. Với mong muốn đưa đến các em nhỏ một cái nhìn toàn diện về khoa học kĩ thuật, SCIENCE CAMP được thành lập với sứ mệnh xây dựng một môi trường giúp các em có thể phát triển kĩ năng và tư duy toàn diện, truyền niềm cảm hứng học tập cho các em. Science Camp 2018 không chỉ dừng lại ở việc đem đến cho các em nhỏ tham gia chương trình những khám phá và trải nghiệm thực tế ở các lĩnh vực khoa học mà còn cả những bài học mang tính giáo dục, hướng nghiệp được lồng ghép trong mỗi hoạt động HES Với khuôn viên rộng 10.000 m2 tọa lạc tại phố Kiều Mai với đầy đủ sân bóng rổ, sân cầu lông cùng với phòng học thông minh, phòng thí nghiệm tiện nghi và rộng rãi… đây sẽ là một môi trường học tập, vui chơi lý tưởng cho các em nhỏ, góp phần tạo nên một mùa hè lý thú dành cho các em.