Trong khuôn khổ chương trình chào mừng ngày thành lập trường 03/03/2016 - 03/03/2018, Trường THPT Khoa học Giáo dục đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng Trường Đại học Chiba – Nhật Bản. Theo kế hoạch, từ ngày 28/02 đến ngày 02/03, đoàn sẽ tham gia các hoạt động sinh hoạt, học tập, rèn luyện chung của học sinh toàn trường. Đặc biệt, nhóm giáo sinh của Đại học Chiba sẽ trực tiếp giảng dạy bài tách chiết DNA cá nhân cho các bạn học sinh HES. Cũng nhân dịp đặc biệt này, học sinh Trường THPT Khoa học Giáo dục đã giới thiệu tới các thầy cô, các bạn học sinh, sinh viên trường ĐH Chiba lịch sử ra đời của HES, và ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Chiều ngày 02/03/2108, đoàn ĐH Chiba đã tham dự lễ kỷ niệm 2 năm thành lập của Trường THPT Khoa học Giáo dục. Buổi lễ diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi, để lại nhiều ấn tượng đẹp với trường bạn.