Hòa nhịp cùng không khí vui tươi, ấm áp của Tết đến, xuân về, chiều ngày 08/02/2018, trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) đã tổ chức Hội chợ “Tết xưa…” và khai mạc “Giải bóng đá nam mừng xuân Mậu Tuất 2018”. Chương trình “Tết xưa…” đã tái hiện lại không khí Tết của những năm tháng bao cấp, là một hoạt động ngoại khóa ý nghĩa do Câu lạc bộ Ý tưởng sáng tạo của HES tổ chức. Chương trình lấy bối cảnh xuân của những năm 1980 -  Đó là những năm tháng vất vả, khó khăn nhưng ấm áp tình người vẫn còn in đậm trong kí ức của nhiều thế hệ mỗi người Việt Nam. “Tết xưa…” là một nỗ lực của thế đi sau, của những người trẻ sinh ra và lớn lên trong thế kỉ XXI tìm lại để thấu hiểu và trân trọng quá khứ của cha ông. Trên sân trường HES, tiếng loa phường “Đồng bào chú ý!...” đã vang lên, những quầy Bách hóa tổng hợp, những Cửa hàng mậu dịch, những quán nước vỉa hè, những quán trà đá nơi chân khu tập thể,… đã được dựng lên. Những món ăn vặt bình dị của ngày xưa hiện diện trên các quầy hàng như quẩy nóng, bánh tẻ, ô mai, lạc rang,… cũng làm cho một miền kí ức xưa hiện lên sống động. Kết thúc Hội chợ, giải I đã thuộc về chi đoàn 11A5, 10A1 đạt giải II, 11A4 đạt giải III và 10A4 đạt giải “Gian hàng có trò chơi sáng tạo, thu được nhiều tem phiếu nhất”. Ngay sau đó, “Giải bóng đá nam mừng xuân Mậu Tuất 2018” cũng đã diễn ra những trận đấu đầu tiên tại sân vận động Học viện Kỹ thuật Quân sự. Với niềm đam mê và tinh thần chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, sau những giây phút tranh tài, các đội bóng tham dự giải đã mang đến những trận đấu kịch tính, máu lửa, những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp làm thỏa mãn và hài lòng người hâm mộ. Đặc biệt, trận chung kết giải bóng đá đã diễn ra vô cùng sôi động, hấp dẫn dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo cổ động viên. Hai đội bóng 11A4 - 11A5 đã cống hiến cho khán giả những màn rượt đuổi tỉ số gay cấn, cùng với đó là những trải nghiệm sân cỏ khó quên khi được cháy hết mình trong trận đấu, được vỡ òa trong những pha sút bóng. Kết thúc trận đấu chung kết, với lối chơi sáng tạo, đoàn kết, các cầu thủ chi đoàn   11A5  đã giành chiến thắng đầy thuyết phục trước đội bóng chi đoàn 11A4. Hội chợ “Tết xưa…” và “Giải bóng đá nam mừng xuân Mậu Tuất 2018” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với một chuỗi các hoạt động thú vị này, thầy và trò HES đã cảm nhận được niềm vui giản dị, ấm áp – Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, ý nghĩa trước thềm năm mới./.