Ngày 11/01/2018,  cuộc thi “Sáng tạo Robot lần thứ 4” đã được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Với chủ đề “ Bóng rổ thời kỳ 4.0”, cuộc thi đã thu hút sự tranh tài của các trường THPT và Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội như: ĐH Khoa học Tự Nhiên, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT Chuyên ngữ, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Việt Đức, Khoa Sư phạm kỹ thuật - ĐH Sư phạm và đặc biệt là học sinh của trường THPT Khoa học Giáo dục. Vượt qua các vòng bảng và lần lượt chiến thắng thuyết phục ở trận loại và bán kết, chung kết, đội thi Robot của trường THPT Khoa học Giáo dục lần đầu tham gia cuộc thi đã xuất sắc vượt qua những nhóm đối thủ nặng ký và giành ngôi vô địch. Cuộc thi “Sáng tạo Robot lần thứ 4” thật sự là sân chơi thú vị, ý nghĩa đã khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học công nghệ của học sinh. Thành tích xuất sắc này càng khẳng định rõ mô hình đào tạo THPT chất lượng cao, đặc biệt là mô hình giáo dục khuyến khích và phát huy tối đa phẩm chất, năng lực và trình độ người học tại HES./.