Ngày 02/08/2024, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Phạm Đức Hiệp vị trí Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Thị Thanh Hoa vị trí Phó hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Khoa học Giáo dục.

Tân Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Đức Hiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong thời gian công tác tại Trường THPT Khoa học Giáo dục, từ Tổ trưởng Tổ Toán-Tin cho đến vị trí Phó Hiệu trưởng Nhà trường giai đoạn 2019-2024. Bên cạnh công tác quản lý, PGS.TS. Phạm Đức Hiệp cũng dành thời gian cho giảng dạy và công tác nghiên cứu khoa học. Ngoài công việc giảng dạy của một giảng viên thông thường, PGS.TS. Phạm Đức Hiệp luôn chú trọng đến đào tạo ở bậc THPT đặc biệt trong công tác đào tạo mũi nhọn. Thầy Hiệp đã tham gia giảng dạy cho các chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi Toán học phổ thông do Viện cao cấp về Toán tổ chức, tham gia giảng dạy cho đội tuyển Toán của Việt Nam dự thi kì thi Olympic Toán học Quốc tế (IMO). Thầy Hiệp cũng tham gia trực tiếp giảng dạy, xây dựng và phát triển đội tuyển Toán của Trường THPT Khoa học Giáo dục từ những ngày đầu tiên thành lập trường. Trong công tác nghiên cứu khoa học, PGS.TS. Phạm Đức Hiệp đã công bố nhiều bài báo trên các tạp chí Toán học quốc tế uy tín trong danh mục ISI/Scopus. Trong đó, có các bài báo khoa học đã đạt giải thưởng công trình Toán học tiêu biểu.

Tân phó Hiệu trưởng ThS. Nguyễn Thị Thanh Hoa, là một trong những giáo viên công tác tại trường THPT Khoa học Giáo dục từ những ngày đầu tiên. Cô là giáo viên có chuyên môn tốt, phụ trách tổ Khoa học Xã hội, có nhiều đóng góp từ công tác giảng dạy, công tác giáo viên chủ nhiệm, chủ nhiệm đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý có nhiều học sinh đã đạt giải HSG cấp Quốc gia qua các năm. Bên cạnh đó, cô cũng là một công đoàn viên tích cực trong các hoạt động chung của Trường THPT Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục với thời gian dài với vị trí là Ủy viên BCH Công đoàn Trường Đại học Giáo dục, Chủ tịch công đoàn Trường THPT Khoa học Giáo dục, được nhận nhiều bằng khen trong các hoạt động như Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, …

Việc kiện toàn vị trí Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng của nhà trường là một cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của Nhà trường. Khi được nhận quyết định, PGS.TS. Phạm Đức Hiệp và ThS. Nguyễn Thị Thanh Hoa đều cảm nhận được vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm lớn, bày tỏ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của Lãnh đạo các cấp và tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Khoa học Giáo dục.

PGS.TS. Phạm Đức Hiệp – Hiệu trưởng trường THPT Khoa học Giáo dục

Quá trình học tập và công tác:

- Cử nhân Toán học, Hệ Cử nhân Khoa học Tài năng (2006) tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

- Tiến sĩ Toán học (2013) tại Đại học ETH Zurich, Thụy Sĩ.

- Phó Giáo sư Toán học (2023).

- Tổ trưởng Tổ Toán-Tin, Trường THPT KHGD (2017-2019).

- Được bổ nhiệm PHT Trường THPT KHGD vào tháng 05 năm 2019.

- Được bổ nhiệm HT Trường THPT KHGD vào tháng 08 năm 2024.

Thành tích trong công tác giảng dạy, nghiên cứu, đào tạo và quản lý:

- Bằng khen Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (2020).

- Chiến sĩ thi đua cấp Đại học Quốc gia Hà Nội (2022).

- Bằng khen Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (2021, 2022, 2023).

- Sáng kiến kinh nghiệm cấp ĐHQGHN (2023)

- Giấy khen Ban chấp hành Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội (2023).

- Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở (2020, 2021, 2022, 2023).

- Giải thưởng công trình Toán học tiêu biểu.

- Chủ nhiệm 01 đề tài Khoa học công nghệ cấp Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên nghiên cứu của 01 đề tài Nafosted.

ThS. Nguyễn Thị Thanh Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục

Quá trình học tập và công tác:

- Cử nhân Địa lí, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN (2010)

- Thạc sĩ chuyên ngành Địa lí, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN (2013)

- Năm 2011-2016, Công tác tại Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Trong quá trình công tác thực hiện nhiều nhiệm vụ, nghiên cứu đề tài cấp cơ sở, cấp Nhà nước.

- Từ năm 2017 đến nay, Công tác tại Trường THPT Khoa học Giáo dục. Trong quá trình công tác tại Nhà trường đã trải qua các chức vụ: Tổ trưởng Công đoàn, Chủ tịch công đoàn, Chi ủy viên, Tổ trưởng Tổ Khoa học xã hội.

- Được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục vào tháng 08 năm 2024

Thành tích trong công tác giảng dạy, nghiên cứu, đào tạo và quản lý:

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (2020, 2021, 2022, 2023).

- Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở (2020, 2022).

- Giáo viên chủ nhiệm giỏi; Giáo viên dạy giỏi, Giáo viên chủ nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam (2023); Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (2022). Giấy khen của BCH Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội (2021, 2022, 2023)

- Nhiều năm tham gia giảng dạy và chủ nhiệm đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lí. Giấy khen của Hiệu trưởng cho Giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG Quốc gia môn Địa lí năm học 2019-2020, 2021-2022, 2022-2023; HSG Olympic bậc THPT của ĐHQGHN, Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ, Olympic cấp Cụm năm học 2019-2020, 2022-2023, 2023-2024.

- Nghiên cứu khoa học: Tham gia thực hiện đề tài khoa học cấp Nhà nước TN3/T03; Đề tài khoa học cấp trường Đại học Giáo dục.

- Sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở (2022, 2023, 2024).

Trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) trực thuộc Trường ĐH Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội là mô hình trường THPT thực hành giáo dục tiên tiến, chất lượng cao của Việt Nam. Trường được thành lập năm 2016, vinh dự được kế thừa truyền thống tự hào hơn 100 năm của ĐH Quốc gia Hà Nội và là 1 trong 4 đơn vị đào tạo cấp THPT chất lượng cao (cùng các trường: THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐH Khoa học Tự nhiên, THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐH Ngoại ngữ, THPT Chuyên Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Khoa học xã hội và nhân văn).