Sáng ngày 5/10/2017, Đoàn đại biểu Trường Đại học Muban Chombueng Rajabhat (MCRU) Thái Lan đã đến thăm và làm việc với Trường THPT Khoa Học Giáo Dục (THPT KHGD). Tham gia buổi đón tiếp đoàn có đại diện trường Đại học Giáo dục, Ban Giám hiệu Trường THPT KHGD, đại diện các tổ bộ môn và đơn vị chức năng của Nhà trường. Tại buổi làm việc, TS. Hoàng Thu Hà – Phó Hiệu trưởng Trường THPT KHGD đã thay mặt Nhà trường giới thiệu về sứ mệnh và tầm nhìn của HES, đặc biệt là triết lí giáo dục tiên tiến mà trường đang áp dụng. Đoàn Đại học MCRU cũng bày tỏ mong muốn học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về mô hình trường thực hành trực thuộc trường đại học để triển khai tại MCRU. Qua trao đổi chi tiết, đoàn Đại học MCRU đặc biệt chú trọng tới chương trình và phương pháp áp dụng các thành tựu nghiên cứu mới trong giảng dạy tại trường THPT KHGD. Các vấn đề liên quan đến đội ngũ CB-GV, cơ sở vật chất và những khó khăn tồn tại cũng đã được đưa ra thảo luận tại buổi gặp mặt. Kết thúc buổi gặp gỡ, lãnh đạo Trường THPT KHGD và Trường MCRU đều mong muốn thúc đẩy mối hệ đôi bên, triển khai hiệu quả các chương trình trao đổi, liên kết, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam – Thái Lan trong lĩnh vực giáo dục.