Chiều ngày 04/05/2017, Đoàn đại biểu Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân (HIT) do Mr. Gu Jianzheng - Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế - HIT dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc với Trường THPT Khoa học Giáo dục (THPT KHGD). Tham gia buổi đón tiếp đoàn có Ban Giám hiệu Trường THPT KHGD, đại diện các tổ bộ môn và đơn vị chức năng của Nhà trường. Tại buổi tiếp đoàn, TS. Hoàng Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Trường THPT KHGD đã bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng hợp tác với Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân để triển khai các hoạt động học tập và giao lưu văn hóa cho học sinh, sinh viên; đặc biệt là những chương trình bổ ích, lý thú như “CDP” và “Chinese Discovery Program”. Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân sẽ cấp học bổng chính phủ và học bổng của nhà trường đối với những du học sinh xuất sắc và hỗ trợ các du học sinh này tìm được công việc phù hợp với nhu cầu bản thân. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ms. Shao Wei - Trưởng phòng Tuyển sinh – Hướng nghiệp của HIT đã giới thiệu và có lời mời chính thức tới TS. Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng Trường THPT KHGD đến thăm Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân và tham dự diễn đàn “HIT-ASEAN High School Principal”. Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân là 1 trong 10 trường đại học hàng đầu của Trung Quốc. Nhà trường lấy khoa học công nghệ làm định hướng học thuật chính, song song với đó là sự kết hợp chặt chẽ giữa khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ và quản lý; đồng thời HIT cũng phát triển cả các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn.