Việc giáo dục hướng nghiệp cho học sinh THPT không chỉ là vấn đề riêng của ngành giáo dục mà là vấn đề chung của toàn xã hội bởi học sinh THPT chính là nguồn nhân lực, là yếu tố quan trọng định hình nền kinh tế xã hội trong tương lai. Sau buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Khoa học Giáo dục đã nắm được các kỹ năng cơ bản trong công tác hướng nghiệp cho học sinh. Học sinh THPT muốn có được định hướng nghề nghiệp tốt cần có sự yêu thích với nhóm ngành nghề nhất định, cùng với đó học sinh cũng cần hiểu rõ năng lực và thế mạnh của bản thân, cuối cùng học sinh và gia đình cần xác định cơ hội nghề nghiệp, nhu cầu thị trường lao động của ngành nghề lựa chọn. Xây dựng đội ngũ GVCN tốt về số lượng và chất lượng nhằm đáp ứng nhiệm vụ trọng tâm năm học tới cũng là một trong những ưu tiên của Ban Giám hiệu Trường THPT Khoa học Giáo dục. Một GVCN tốt là người truyền cảm hứng bằng cả trái tim cho học sinh, giúp học sinh “vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện” như Vijaya Lakshmi Pandit đã nói. Với những tình huống thực hành đặc thù, sáng tạo, buổi tập huấn trở nên vô cùng sinh động, hiệu quả và hữa ích cho cán bộ, giáo viên HES.