Tết Trung thu từ bao giờ đã trở thành khoảng thời gian ngọt ngào, đẹp đẽ trong ký ức tuổi thơ của mỗi con người. Đó là dịp các em thiếu nhi sẽ được vui chơi thỏa thích, được hát ca reo vui, rước đèn khắp phố phường, được xem múa lân và cùng gia đình phá cỗ ngắm ánh trăng đêm rằm. Nhưng đó dường như là giấc mơ của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không được hưởng ngày vui trọn vẹn. Đồng cảm và sẻ chia với những hoàn cảnh ấy, ngày 30/9/2017, đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) đã tổ chức chương trình “Trăng yêu thương 2017”, đến thăm và trao quà Trung thu cho các em học sinh của Trường Tiểu học – THCS La Pán Tẩn (xã La Pán Tẩn – huyên Mù Cang Chải – tỉnh Yên Bái). “Trăng yêu thương 2017” nhận được sự tham gia quyên góp, ủng hộ nhiệt tình của toàn thể học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên HES; sự chung tay góp sức của câu lạc bộ Marketing, CLB Creative Idea. Với chủ đề “Trăng yêu thương”, trường THPT Khoa học Giáo dục đã trao tặng 40 suất quà cho các bạn học sinh nghèo và trao tặng 03 bộ máy tính, 01 máy in để phục vụ công tác dạy và học ở trường Tiểu học – THCS La Pán Tẩn với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng. Đến với chương trình, các em nhỏ không chỉ được nhận những phần quà ý nghĩa mà còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, tham gia các trò chơi, đố vui sôi nổi, hào hứng và đặc biệt hơn 1000 học sinh đã được tham gia phá cỗ liên hoan trong không khí hân hoan và vui tươi, rộn ràng. “Trăng yêu thương” là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình thương và trách nhiệm đối với các em đồng bào dân tộc miền núi, thắp sáng trong các em niềm tin và hi vọng vào cuộc sống. Hy vọng rằng: Với những phần quà và tình cảm đến từ Trường THPT Khoa học Giáo dục sẽ tiếp thêm sức mạnh, động lực giúp các em vượt qua khó khăn và đón một cái Tết trung thu thật vui tươi, ấm áp và ngập tràn tiếng cười./.