Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2022. Theo đó, học sinh các trường THPT thuộc ĐHQGHN đã giành tổng số 76 giải, trong đó có 10 giải Nhất, 28 giải Nhì, 16 giải Ba và 22 giải Khuyến khích.

Năm nay, có 94 thí sinh là học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, THPT chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT Khoa học Giáo dục thuộc ĐHQGHN.

Học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đạt 10 giải Nhất, 18 giải Nhì, 09 giải Ba và 12 giải Khuyến khích; Học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn đạt 03 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích; Học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đạt 05 giải Nhì, 05 giải Ba; Học sinh Trường THPT Khoa học Giáo dục đạt 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

Trong những năm qua, khối các trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của cả nước, thể hiện ở số lượng, chất lượng số học sinh đạt giải quốc gia và quốc tế. Có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh là sự đầu tư có chiều sâu của đội ngũ nhà giáo ĐHQGHN có tâm huyết, trách nhiệm, vững vàng về chuyên môn.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia vẫn được ưu tiên tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng. Đây là yếu tố để thu hút, khích lệ những học sinh có năng khiếu vào các đội tuyển hàng năm.

 

Nguồn: ĐHQGHN