Ngày 12/2/2022, Hành trình “Cùng em đến trường – đồng hành cùng học sinh vượt khó” do Công đoàn trường Trường Đại học Giáo dục và Cụm thi đua số 03 – Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp thực hiện đã có mặt tại 4 điểm trường THCS thuộc huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng để trao quà cho các em học sinh nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần 2022.

Tham dự chương trình trao quà còn có đồng chí Hoàng Văn Linh - Bí thư Huyện Đoàn Hà Quảng, cô Trần Thị Xuân – đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hà Quảng.

Đoàn công tác của Trường Đại học Giáo dục và Cụm thi đua số 03 – Công an tỉnh Cao Bằng đã có mặt tại 4 điểm trường: THCS Xuân Hòa, THCS Lê Quảng Ba, THCS Thông Nông và THCS Lương Can của tỉnh Cao Bằng để trao quà cho các em học sinh. Tổng giá trị các phần quà gần 100 triệu đồng bao gồm: 62 chiếc xe đạp, 62 mũ bảo hiểm, 62 bộ áo mưa, 10 túi quà và bánh kẹo.

DHGD Dong hanh cung em toi truong

Những phần quà tuy chưa phải là lớn nhưng là tình cảm yêu thương, đùm bọc của Thầy/cô, cán bộ Trường ĐH Giáo dục cùng với các chiến sĩ công an thuộc Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh Cao Bằng gửi tới các em học sinh nghèo, thuộc địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới nhằm động viên, chia sẻ và tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn vững bước đến trường.

Dong hanh cung em toi truong DHGD 15

Cô Khằm Thị Khèn – Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Hòa cho biết, trường THCS Xuân Hòa có hơn 280 học sinh sinh sống trên địa bàn thị trấn Xuân Hòa và các xã lân cận. Mặc dù là trường trung tâm huyện nhưng đại đa số các em là con em gia đình nông dân, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, nhiều học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm học 2021-2022, trường có 34% gia đình các em thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo. Có 65 học sinh ở rẻo núi cao, đường đi lại rất khó khăn nhưng các em vẫn vượt khó đi học đầy đủ.   

Thay mặt lãnh đạo Trường THCS Xuân Hòa và các em học sinh, cô Cô Khằm Thị Khèn bày tỏ lời cảm ơn tới sự quan tâm của Trường ĐH Giáo dục, của các chiến sĩ thuộc Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh Cao Bằng đã giúp các em phần nào vơi bớt khó khăn, khích lệ tinh thần các em tích cực học tập, giáo dục các em lòng yêu thương con người và vươn lên trong cuộc sống.

Dong hanh cung em toi truong DHGD 8

Cô Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHGD cho biết: “Số tiền đóng góp mà chúng tôi huy động được đều đến từ tập thể và cá nhân các công đoàn viên của Trường; trong đó đặc biệt có sự tham gia của nhiều “Công đoàn viên nhí” – là con của các cán bộ, giảng viên. Khi nghe bố mẹ kể chuyện đã tự nguyện trích số tiền mừng tuổi trong dịp Tết vừa qua và tiền tiết kiệm để gửi tới các bạn học sinh vùng cao.

Theo cô Khánh, dự định ban đầu của Công đoàn là tặng 30 xe đạp cho 30 em học sinh THCS. Nhưng con số này đã lên tới 62 xe đạp, 62 mũ bảo hiểm và 62 bộ áo mưa và nhiều xuất quà khác. Chúng tôi nhận thấy, tình cảm của các thầy cô, cán bộ giành cho các em học sinh là rất lớn. Hy vọng, các em luôn vui vẻ, tiếp tục nỗ lực và học tập thật tốt.”

Dong hanh cung em toi truong DHGD 9

Hành trình "Cùng em đến trường – đồng hành cùng học sinh vượt khó” đến với các em nhỏ thuộc các xã vùng cao tỉnh Cao Bẳng khép lại với nhiều dấu ấn đối với mỗi thành viên đoàn công tác; Nhưng hành trình thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng, trong mỗi cá nhân, mỗi thành viên thuộc Trường ĐH Giáo dục sẽ vẫn còn tiếp diễn.

Ban tổ chức chương trình hy vọng, với các phần quà này sẽ phần nào giúp đỡ các em học sinh tại các trường THCS Xuân Hoà, THCS Lê Quảng Ba, THCS Thông Nông, THCS Lương Can yên tâm vững bước tới trường, đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời khuyến khích các em vươn lên trong học tập, tu dưỡng đạo đức để trở thành người có ích cho xã hội.

Một số hình ảnh trong hành trình:

Dong hanh cung em toi truong DHGD 6

DSC 8698

Nguồn: UED