Kính gửi các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, phụ huynh và các em học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục. Nhân dịp năm mới 2021, thay mặt lãnh đạo trường THPT Khoa học Giáo dục - trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội xin trân trọng gửi tới thầy giáo, cô giáo, cán bộ, phụ huynh và các em học sinh lời tri ân sâu sắc và lời chúc tốt đẹp nhất. Năm học vừa qua là một năm đầy thách thức, trong bối cảnh dịch bệnh covid diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt của đời sống; một năm thách thức sự bền bỉ, bản lĩnh trí tuệ và thách thức cả sự đoàn kết chặt chẽ giữa Trường THPT Khoa học Giáo dục với quý phụ huynh và các em học sinh. Tất cả đều phải nỗ lực để thích ứng với hoàn cảnh mới, duy trì hiệu quả hoạt động dạy và học trong điều kiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Nhờ sự quan tâm và chỉ đạo của Ban giám hiệu trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, sự hợp tác chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài trường; đặc biệt là sự nỗ lực, cống hiến tâm lực, trí lực, các Thầy Cô tiếp tục chung sức đưa Trường THPT Khoa học Giáo dục giữ vị trí cao trong trong khối trường THPT; uy tín ngày càng mở rộng, đánh dấu bước trưởng thành của Trường sau 5 năm hoạt động. Những đóng góp quý báu của các Thầy Cô đã giúp giữ gìn và kiến tạo nên những thành quả đáng tự hào của Trường THPT Khoa học Giáo dục trong năm vừa qua. Phía sau những giờ học trực tuyến là những trăn trở, tìm tòi của các thầy cô trong việc tiếp cận các nền tảng công nghệ mới, cấu trúc lại bài giảng, xây dựng hệ thống kiểm tra đánh giá... Phía sau những giờ học trực tuyến là những nỗ lực không ngừng của học sinh trong việc thích nghi với các hình thức học tập mới. Phía sau những giờ học ấy là sự đồng hành, ủng hộ của quý phụ huynh và sự cố gắng của toàn bộ hệ thống hỗ trợ cho công tác giáo dục của nhà trường. Thầy cô đã không chỉ mang đến kiến thức cho học sinh, đảm bảo tiến độ của chương trình giảng dạy mà còn truyền đến các em những thông điệp tích cực để việc dạy học gián tiếp không tạo ra khoảng cách về tình cảm mà còn làm lan tỏa những giá trị nhân văn. Một năm học khó khăn nhưng đã để lại trong thầy và trò trường THPT Khoa học Giáo dục sự trân trọng, biết ơn và niềm tin tưởng để vững vàng đối diện với những thử thách còn ở phía trước. Một năm đã khép lại ghi nhận những dấu ấn phát triển mạnh mẽ của trường THPT Khoa học Giáo dục. Bước sang năm mới 2021, trường THPT Khoa học Giáo dục mong muốn tiếp nhận những tình cảm tốt đẹp và sự đồng hành của Quý thày cô, Quý phụ huynh và các em học sinh trong việc xây dựng và phát triển, từng bước khẳng định giá trị và uy tín trong ĐHQGHN nói riêng và trên cả nước. Trong không khí vui tươi tràn đầy sức sống của mùa xuân, một lần nữa xin kính chúc Quý thày cô, Quý phụ huynh và các em học sinh một năm mới mạnh khoẻ, bình an, hạnh phúc. Trân trọng./.

PGS.TS Nguyễn Thị Hương Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục