Từ ngày từ 6/7 - 10/7 , các Hesers cùng với các em học sinh của 2 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn đã có cơ hội được trải nghiệm, sinh hoạt tại vườn ươm Tài năng Talinpa - với kỳ vọng là nơi khởi nguồn, vun đắp cho các thế hệ tài năng, đặc biệt là học sinh giỏi ở các vùng khó khăn. Trong 5 ngày tại đây, các em đã được tham gia rất nhiều các hoạt động bổ ích, hấp dẫn: lắng nghe bài Truyền cảm hứng của GS. Ngô Bảo Châu và PGĐ ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải; Thực hành thí nghiệm Vật lí và Hoá học vui; Tham gia dự án Xây nhà chống lũ, Xem phim khoa học và trò chuyện khoa học... Tiếp tục "Trại hè 2019 - Khám phá Khoa học cùng GS. Ngô Bảo Châu", các em sẽ được trải nghiệm 1 ngày là chiến sĩ ở Trung tâm GDQP&AN ĐHQGHN, đồng thời khám phá khoa học cùng với các thầy cô trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN. Cảm ơn những người đã làm nên vườn ươm này. Nơi vun đắp những ước mơ.