Kỳ thi Toán học Hà Nội (HOMC) mở rộng lần thứ 16 đã chính thức được khai mạc vào sáng ngày 03/ 04 tại trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Kì thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) lần đầu tiên được Tổ chức vào năm 2004 dành cho các học sinh phổ thông lớp 8 và lớp 10 với mục đích tìm kiếm và nuôi dưỡng học sinh tài năng, đặc biệt là năng khiếu toán học ở các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước. Điều đặc biệt, kì thi HOMC lựa chọn Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, toàn bộ các câu hỏi cũng như bài làm của thí sinh đều bằng Tiếng Anh.

Đây là năm thứ 2, cuộc thi HOMC được chào đón có sự tham gia của các đội tuyển quốc tế từ các nước trên thế giới. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 03/04 đến hết ngày 05/04 tại trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam.

Trường trung học phổ thông Khoa học Giáo dục cũng góp mặt trong kỳ thi HOMC lần thứ 16 với 6 gương mặt đại diện suất sắc của khối 10 :

1. Lương Minh An - 10A7
  2. Đặng Thái Hà - 10A7
  3. Nguyễn Hoàng Hà - 10A7
  4. Lê Khánh Linh - 10A8
  5. Phạm Mai Hương  - 10A7
  6. Nguyễn Quang Vinh - 10A7

Rất hy vọng các bạn học sinh đã có sự chuẩn bị thật tốt và tự tin bước thể hiện hết mình trong ngày thi tới. Chúc kỳ thi HOMC lần thứ 16 thành công tốt đẹp!