Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, sáng ngày 12/3, cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp Quốc gia dành cho học sinh Trung học năm học 2018 – 2019 khu vực phía Bắc đã kết thúc tại Trường THPT chuyên Amsterdam (Hà Nội). Cuộc thi thực sự là sân chơi thú vị, ý nghĩa đối với học sinh HES nói riêng và học sinh thuộc khối phổ thông nói chung; đã tạo nên sức lan tỏa sâu rộng phong trào nghiên cứu khoa học trong các trường học cả nước, được đánh giá phong phú và mới mẻ về nhiều lĩnh vực, đề tài nghiên cứu. Trường THPT Khoa học Giáo dục – Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN mang đến hội thi 6 đề tài (của 12 học sinh) thuộc 6 lĩnh vực khác nhau về: Y sinh và Khoa học sức khoẻ, Hoá sinh, Vật lí và Thiên văn, Hệ thống nhúng, Năng lượng: Hoá học, Kỹ thuật môi trường. Kết quả, bạn Ngô Hoàng Vân Trang – Trần Đoàn Thu Hoài lớp 10A10 đã đạt giải Ba ở lĩnh vực Hóa Sinh với Đề tài: Nghiên cứu tạo chế phẩm giàu 5-ALA từ lá ổi (Psidium guajava L.) để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Tất cả là kết quả của ý thức, lòng nhiệt tình, say mê nghiên cứu, sáng tạo Khoa học kĩ thuật của các em học sinh; là sự tận tình trách nhiệm của các thầy cô hướng dẫn Khoa học và đặc biệt là sự quan tâm sát sao của Ban Giám Hiệu Trường THPT Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, và Đại học Quốc Gia Hà Nội.