Hòa cùng không khí vui mừng, phấn khởi của năm học mới, sáng ngày 20/7/2018, Trường THPT Khoa học Giáo dục đã tổ chức Hội nghị Cán bộ - Viên chức năm 2018 và triển khai kế hoạch năm học 2018 – 2019. Đây là hoạt động thường niên với sự tham gia của toàn thể cán bộ giáo viên của nhà trường. Hội nghị một mặt đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Hội nghị rất vinh dự được đón tiếp đại biểu khách quý của trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội: GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục cùng các lãnh đạo phòng chức năng và các Khoa trực thuộc Trường Đại học Giáo dục. Mở đầu Hội nghị, TS.Hoàng Thu Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018. Báo cáo đã nêu rõ những thành tích nổi bật và cả nhưng tồn tại hạn chế trong năm học 2017-2018. Sau đó đồng chí đã trình bày dự thảo phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cho năm học 2018-2019. Tiếp theo là phần Báo cáo tổng kết hoạt động Công Đoàn năm học 2017-2018 của Đồng chí Phạm Thị Thư – Chủ tịch Công đoàn. Hội nghị đã được nghe báo cáo thu chi tài chính trong năm học 2017-2018, và thông qua kế hoạch dự chi tài chính năm học 2018 – 2019 do TS. Nguyễn Thị Hương – hiệu trưởng trường THPT Khoa học Giáo dục trình bày. Nhằm nâng cao chất lượng dạy học, đại diện các tổ chuyên môn đã trình bày những tham luận chuyên đề có tính chiều sâu, cập nhật, đáp ứng  nhu cầu đổi mới giáo dục của nhà trường như: tham luận “Công tác phát triển môn Tiếng Anh trong trường THPT KHGD” - Đ/c Đào Thị Hảo – Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ; tham luận “Về công tác xây dựng và bồi dưỡng học sinh giỏi” - Đ/c Hoàng Lan Hương – Tổ phó Tổ Ngữ văn; tham luận “Về công tác dạy Toán – Tiếng Anh trong Trường THPT KHGD.” - Đ/c Nguyễn Tiến Dũng – Tổ phó Tổ Toán. Đặc biệt, Hội nghị đã được nghe những lời chia sẻ, tâm sự và những ý kiến chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội về những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018-2019. Tiếp theo chương trình, ThS. Nguyễn Tuyết Nhung – Phó hiệu trưởng nhà trường lên báo cáo phát động phong trào thi đua năm học 2018 - 2019. Kết thúc hội nghị, Th.S Nghiêm Thị Thanh – phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ trường Đại học Giáo dục lên đọc Quyết định về việc thi đua khen thưởng năm học 2017 – 2018. GS.TS Nguyễn Quý Thanh và TS Nguyễn Thị Hương lên trao bằng khen về việc thi đua khen thưởng năm học 2017 – 2018. Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng với tinh thần quyết tâm cao, với sự đoàn kết, thống nhất của tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Khoa học Giáo dục, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.