Hoạt động giáo dục trải nghiệm là nội dung quan trọng trong Chương trình giáo dục tổng thể mới của Bộ Giáo dục nhằm phát triển toàn diện học sinh. Đi đầu trong các chương trình đào tạo tiên tiến nhất, ngày 31/5, tập thể giáo viên trường THPT Khoa học Giáo dục đã có buổi tập huấn cùng PGS. TS Đinh Thị Kim Thoa - Chủ biên phần Hoạt động giáo dục trải nghiệm của Chương trình giáo dục THPT mới.

Tập thể giáo viên trường THPT Khoa học Giáo dục đã có buổi tập huấn cùng PGS. TS Đinh Thị Kim Thoa

Buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng khi các giáo viên của trường đã được PGS. TS Đinh Thị Kim Thoa chia sẻ những nội dung quan trọng của hoạt động trải nghiệm hướng tới tiếp cận năng lực phù hợp với từng đối tượng học sinh. Hơn nữa, qua buổi tập huấn, các thầy cô HES cũng hiểu rõ hơn về mục tiêu cốt lõi của Chương trình giáo dục phổ thông mới và việc hình thành các năng lực đặc thù thông qua việc tổ chức các hoạt động Trải nghiệm. Được trang bị kiến thức lí thuyết vững chắc, phần thực nghiệm các hoạt động Trải nghiệm cũng chứng tỏ sự sáng tạo không giới hạn, sự tài hoa, hài hước của GV HES với nhiệm vụ thiết kế giáo án và thực hành tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm cho học sinh các khối 10, 11, 12. Đây cũng là phần tập huấn đem lại nhiều trải nghiệm bổ ích để giáo viên ngày càng gần gũi và thấu hiểu hơn học sinh; không chỉ truyền dạy tri thức mà còn giáo dục cả những bài học làm người thông qua các hoạt động thực tế, trực quan trong quá trình rèn luyện trên lớp và ngoài nhà trường.