Vậy là năm học thứ hai ở trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) đã sắp trôi qua. Những ngày tháng năm này, ở HES đang sôi nổi không khí của ngày hội “HES Family Day 2018”. Đây là một hoạt động ngoại khóa ý nghĩa do Liên chi Đoàn Trường THPT Khoa học Giáo dục phối hợp với Đoàn Trường Đại học Giáo dục tổ chức vào ngày 11/05/2018. Với mong muốn tăng cường tinh thần đoàn kết, phát huy năng lực sáng tạo của các bạn học sinh, chuỗi hoạt động của chương trình đều hướng đến thông điệp “Lớp tôi là số 1” và “HES là một gia đình”. Ngày hội “HES Family Day” tuy bắt đầu giữa buổi chiều hè nhưng cái nắng, sức nóng của tháng 5 dường như không ảnh hưởng đến tinh thần sôi nổi của các bạn học sinh. Từ phần thi trí tuệ “Lớp tôi thông thái” cho đến các trò chơi vận động “Lớp tôi khỏe nhất”, các bạn học sinh đều hào hứng tham gia và nhiệt tình cổ vũ.   Tiết mục nhảy flashmob của phần thi “Lớp tôi năng động” đã khiến cho các bạn học sinh HES sống lại cảm giác của những ngày đầu tiên đặt chân đến trường trong chương trình chào đón tân học sinh. Lần này vẫn những giai điệu, động tác quen thuộc ấy nhưng các bạn học sinh đã gắn bó và yêu thương nhau hơn rất nhiều. Phần thi được mong chờ nhất chính là “Lớp tôi tài năng” với các tiết mục kịch được chuyển thể từ tác phẩm văn học. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các cô giáo tổ Văn và khả năng sáng tạo dồi dào, các bạn học sinh đã mang lên sân khấu “HES - Family Day” không khí của những tác phẩm văn học dân gian, diện mạo của đô thị và nông thôn Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám. Những cảnh ngộ éo le, những bài học thấm thía, những tình huống cười ra nước mắt, giễu nhại, châm biếm sâu cay… tất cả đã đem đến cho “HES Family Day” một ngày trải nghiệm đầy cảm xúc. Ngày hội “HES Family Day” đã khép lại nhưng chắc chắn để lại những kỉ niệm đẹp trong lòng các bạn học sinh. Chúc các em có một kỳ nghỉ hè thật vui và ý nghĩa. Hẹn gặp lại các em trong năm học mới, năm học 2018 – 2019./. Một số hình ảnh khác: