Nhằm hướng đến tết âm lịch Xuân Giáp Thìn 2024 và ngày kỷ niệm thành lập trường HES (3/3/2016-3/3/2024).
HES Melody 2024 lần đầu xuất hiện tại HES. Cuộc thi âm nhạc được chờ đợi từ lâu sẽ đem đến cho các bạn học sinh một sân chơi chuyên nghiệp, song không kém phần mới lạ dành cho các bạn trẻ.

Thể lệ dự thi:
- Mỗi cá nhân hoặc nhóm dự thi quay clip cover (có thể kèm beat), đệm hát, solo, độc tấu, hòa tấu… trên guitar, piano, ukulele, sáo hoặc các loại nhạc cụ khác. Chủ đề của các tiết mục dự thi hướng tới chúc tết, chào Xuân Giáp Thìn 2024 và chào mừng kỷ niệm ngày thành lập trường HES. Học sinh có thể tự quay ngoài trường hoặc quay với các nhạc cụ có sẵn tại trường như Piano ở phòng 104-HT2, phòng 203-HT2 Hòa Lạc hoặc tầng 1 Hiệu bộ Kiều Mai.
- Video clip dự thi quay chính diện thí sinh biểu diễn nhạc cụ, hình ảnh rõ nét, thể hiện trọn vẹn tác phẩm với thời lượng không quá 5 phút.
- Cộng điểm cho tiêu chí hòa tấu các nhạc cụ như piano, violin, saxophone, ghita, ukulele, ...
- Cộng điểm cho tiêu chí "ghi hình tại HES"
- Cộng điểm cho tiêu chí: giai điệu ngày tết/năm mới (cuộc thi giai đoạn 1), mùa xuân (cuộc thi giai đoạn 2), giai điệu sáng tác về HES.
- Cộng điểm cho tiêu chí cuối video có lời chúc mừng năm mới/chúc mừng kỷ niệm thành lập trường.
- Trang phục của cá nhân/ nhóm dự thi: Đồng phục có logo Nhà trường

Địa chỉ nộp sản phẩm: https://bom.so/3YFXzK
Giai đoạn 1: từ 29/1/2024 - hết 9/2/2024: các sản phẩm dự thi sẽ được lựa chọn để đăng tải trên fanpage nhà trường.
Giai đoạn 2: từ 10/2/2024- hết 2/3/2023: các sản phẩm dự thi sẽ được lựa chọn chào mừng ngày kỷ niệm thành lập trường.

Ban giám khảo:
- Thầy cô giáo bộ môn âm nhạc nhà trường
- Đoàn Thanh Niên
- CLB Âm nhạc MASS của học sinh HES
 Giải thưởng: Hãy cùng theo dõi fanpage của HES để cập nhật những thông tin mới nhất về cuộc thi âm nhạc này và phần thưởng dành cho các học sinh tham dự nhé. Điều kỳ diệu sắp được bật mí rồi!