Mỗi ngày đến trường thực sự trở thành một ngày vui đối với mỗi học sinh mang màu áo trường THPT Khoa học Giáo dục (HES). Học sinh không chỉ được học kiến thức trong sách vở mà còn được trải nghiệm, phát huy năng lực bản thân thông qua hoạt động các câu lạc bộ tại HES vào chiều thứ 6 hàng tuần.

Với mục tiêu phát triển tài năng và nhân cách con người một cách toàn diện, ngay từ khi mới thành lập, HES đã tổ chức đa dạng các mô hình câu lạc bộ (CLB) năng khiếu để đánh thức những giá trị tiềm ẩn trong mỗi học sinh.

CLB STEM, CLB Ý tưởng sáng tạo, CLB Marketting và CLB Robotic, CLB Media với vai trò tìm tòi sự sáng tạo, nhạy bén và thúc đẩy niềm đam mê khoa học.

CLB Bóng đá, CLB Bóng rổ, CLB Bóng bàn và CLB Võ thuật giúp rèn luyện thể chất và tinh thần cho các em học sinh.

CLB Âm nhạc, CLB Dance làm phong phú thêm các sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của cán bộ, giáo viên, học sinh có năng khiếu và ham thích nghệ thuật.

Tất cả các hoạt động CLB đã giúp cho học sinh của HES năng động, chủ động, tự tin, sáng tạo và ngày một trưởng thành hơn trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ,  chững chạc hơn trong tác phong. Đặc biệt, thông qua sinh hoạt các CLB đã tạo nên một môi trường giao lưu, kết nối các em học sinh thành một tập thể gắn kết với các hoạt động bổ ích, lành mạnh mang nhiều màu sắc sinh động, là cơ hội tốt để trau dồi, rèn luyện kỹ năng. Một thế giới mới với bao điều kì diệu dưới mái trường Hes sẽ trang bị đầy đủ hành trang cho mỗi học sinh, để các em có thể tự tin vững bước đi tới tương lai. Cánh cổng trường THPT Khoa học Giáo dục luôn mở rộng chào đón lớp thế hệ trẻ bước tiếp./.