1. Chuẩn bị thật tốt trước khi vào buổi học

Để buổi học có hiệu quả thì trước khi tham gia lớp học trực tuyến bạn phải chuẩn bị tốt cho buổi học, đặc biệt là những dụng cụ thiết yếu như:

  • Máy tính hoặc điện thoại kết nối mạng internet
  • Sách giáo khoa, vở ghi chép
  • Dụng cụ học tập cần thiết

2. Cần có thái độ học tập nghiêm túc

Việc học là cho bạn và do bạn, vậy nên cần có thái độ tích cực khi học tập. "Chắc mình không thể học giỏi được", "Mình ghét việc học online... tất cả những suy nghĩ tiêu cực này sẽ trì hoãn việc học của bạn. Không có gì là không thể nếu bạn biết cố gắng và suy nghĩ, tìm hướng đi tích cực nhất. Chỉ như thế bạn mới thoải mái trong tâm lý và có quyết tâm trong việc cải thiện thành tích học tập. ;Dù không học trực tiếp với thầy cô, bạn cũng cần phải có thái độ học tập nghiêm túc, tập trung, không làm việc riêng, không ăn uống trong giờ học. hAGVLDhgNSfroPotUHeRXcl

   

  3. Tuân thủ theo thời khóa biểu

  Nếu không chiến thắng được sự lười biếng của bản thân, việc học của bạn sẽ vẫn "giậm chân tại chỗ" thôi. Bởi thế, đừng chỉ nói miệng, đừng chỉ là những kế hoạch trên giấy tờ… cần phải tự giác, nghiêm túc và nghiêm khắc với chính mình trong việc thực hiện kế hoạch học hành. Bạn không nên ngủ dậy muộn hơn trước chỉ vì không cần phải tới trường. Các chuyên gia nói rằng việc tuân thủ theo lịch trình cụ thể của bạn cũng rất quan trọng khi bạn học trực tuyến để bạn không sa đà vào những thứ hấp dẫn khác.

  Hãy tạo ra một thời khóa biểu hàng ngày, bao gồm các giờ nghỉ uống cà phê, ăn uống để giúp bạn tổ chức ngày của bạn và không bị xa rời mục tiêu.

  4. Ghi chép nội dung bài học

  6wk9fHapgjT0S6t5tcw9bDTP

  5. Ghi lại những nội dung chưa hiểu hoặc các câu hỏi để gửi cho các thầy cô

  Phương pháp học online hiệu quả nhất chính là phải ghi chép lại những gì giáo viên trình bày. Bởi nếu bạn không ghi chép thì đồng nghĩa với việc bạn đã từ chối nhận kiến thức đó. Đặc biệt, bạn nên chú trọng những vấn đề mà giáo viên nhấn mạnh để ghi chép cẩn thận vào vở hay sổ tay của mình.

  Khi học trên lớp, nếu có phần chưa hiểu, bạn có thể hỏi trực tiếp thầy cô để thầy cô có thể giảng lại cho mình. Đừng lo lắng nếu trong lúc học online bạn không thể hỏi được thầy cô nhé. Hãy nhanh tay ghi chép lại các phần chưa hiểu trong quá trình nghe giảng sau khi kết thúc bài học trực tuyến để gửi cho thầy cô. Các thầy cô sẽ luôn giải đáp cho bạn những gì bạn chưa hiểu

  6. Ngăn chặn những vấn đề làm xao nhãng

  Chúng ta sống trong một thế giới có vô vạn thứ dễ làm ta xao nhãng. Đây là một thách thức cho những ai muốn tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Mạng xã hội hay chương trình xem phim trực tuyến sẽ gây xao nhãng khi bạn cố gắng tập trung.

  Nếu điện thoại thông minh của bạn khiến bạn mất tập trung nhiều, hãy cố gắng để nó khỏi tầm với và tầm nhìn của bạn, hoặc để chế độ im lặng, không có thông báo để bạn không bị xao nhãng.

  7. Làm hết các phiếu bài tập mà các thầy cô gửi qua mạng

  Nhiều thầy cô giáo cũng khẳng định, việc học online chỉ thực sự tốt khi các ứng dụng tương tác tốt với người học để có thể kiểm tra, đánh giá kết quả học online chứ không chỉ giao việc một chiều, cập nhật bài giảng điện tử một chiều từ phía giáo viên.

  Bởi vậy việc làm bài tập là rất quan trọng. Học phải đi đôi với hành, việc làm bài tập sẽ giúp bạn vận dụng được những kiến thức đã học và giúp bạn hiểu vấn đề và nhớ lâu hơn.