Sáng 28/4/2017, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng Trường Đại học Giáo dục đã đến làm việc tại Trường THPT Khoa học Giáo dục. Sau khi nghe báo cáo của Ban Giám hiệu và các tổ trưởng chuyên môn Trường THPT Khoa học Giáo dục về tình hình thực tiễn, phương hướng hoạt động của nhà trường, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đã đưa ra chỉ đạo về phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ cho trường trong thời gian tới. Giáo sư mong muốn nhà trường tích cực hơn nữa trong việc tìm hiểu và áp dụng các mô hình chuẩn quốc tế phù hợp vào công tác giáo dục, quản lý học sinh. Học sinh không những được rèn luyện tính tự chủ, độc lập và tư duy phản biện mà còn nâng cao sự tự tin, biết lắng nghe và có thái độ tích cực hợp tác xây dựng. Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh còn nhấn mạnh cần quan tâm hơn nữa tới việc quản lí bán trú của học sinh, đảm bảo tính an toàn, nề nếp trong sinh hoạt, góp phần hình thành ý thức kỉ luật cho học sinh và khẳng định văn hóa nhà trường . Về công tác chuyên môn, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh nhấn mạnh đội ngũ giáo viên nhà trường cần học hỏi và áp dụng hiệu quả thành tựu giáo dục tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới như Singapore, Anh, Mĩ và Phần Lan… Trường Đại học Giáo dục và THPT Khoa học Giáo dục cần có sự kết nối trong xây dựng chương trình đào tạo, có kế hoạch cụ thể đưa một số môn cơ bản ở bậc đại học vào chương trình tự chọn của trường. Học sinh sau khi tham dự những khoá học này sẽ được cấp chứng chỉ và được miễn giảm học phần một số môn khi học đại học tại Trường Đại học Giáo dục và một số trường khác có liên kết, hợp tác đào tạo với trường. Song song với công tác phát triển chuyên môn và quản lý nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh đã chỉ đạo thành lập Phòng Tư vấn Tâm lý Học đường và Hướng nghiệp cho học sinh với chức năng: khảo sát thực trạng, định hình tâm lý tính cách học sinh, qua đó xác định hướng đi và nghề nghiệp phù hợp với từng em. Bên cạnh đó, Phòng còn cung cấp các gói hỗ trợ tâm lý góp phần phát hiện sớm các bất ổn về tâm lý của học sinh nhằm có kế hoạch giúp đỡ các em gặp vấn đề tâm lý như trầm cảm hoặc các hội chứng tâm lý khác. Để chỉ đạo về chiến lược phát triển nhà trường sát với nhu cầu ngày càng cao của thực tiễn xã hội, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đã có cuộc trao đổi với đại diện Ban phụ huynh, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và các đề xuất của phụ huynh. Giáo sư cũng bày tỏ mong muốn các phụ huynh ủng hộ và hợp tác với nhà trường để đạt được những hiệu quả tối ưu trong công tác giáo dục toàn diện học sinh. Sự kết nối chặt chẽ giữa Trường Đại học Giáo dục, Trường THPT Khoa học Giáo dục với phụ huynh, gia đình và xã hội sẽ là nền tảng tạo nên những bước đi vững chắc, tiên tiến và tiên phong của nhà trường.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng của Trường Đại học Giáo dục làm việc với Trường THPT Khoa học Giáo dục

Đại diện Ban Phụ huynh tặng hoa chúc mừng GS.TS.  Nguyễn Quý Thanh