SÔI NỔI LỄ XUẤT QUÂN “HỌC KỲ QUÂN SỰ”

Trường THPT Khoa Học Giáo Dục > Cuộc sống học đường > SÔI NỔI LỄ XUẤT QUÂN “HỌC KỲ QUÂN SỰ”

SÔI NỔI LỄ XUẤT QUÂN “HỌC KỲ QUÂN SỰ”

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018, ngày 05/9/2017, Trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) phối hợp với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ quân sự” cho hơn 300 chiến sỹ là đoàn viên, học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục.

Đến tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm có sự hiện diện của Đại úy Trần Ngọc Sang – Phó phòng Đào tạo và các giảng viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Về phía trường THPT Khoa học Giáo dục, có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Tuyết Nhung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh HES.

Phát biểu tại lễ xuất quân, ThS. Nguyễn Tuyết Nhung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ, dặn dò và mong muốn các em học sinh nỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt chương trình huấn luyện với kết quả cao nhất; nêu cao tinh thần kỷ luật, tự lập và trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động.

Cũng tại buổi lễ, Đại úy Trần Ngọc Sang – Phó phòng Đào tạo – Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phổ biến các quy định, yêu cầu của môn học đối với học sinh. Đặc biệt, Đại úy Trần Ngọc Sang đã chính thức nhận quân và hạ mệnh lệnh hành quân trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi.

Học kỳ quân sự với chủ đề “Trải nghiệm & trưởng thành” sẽ diễn ra trong 01 tuần (từ ngày 05/9 đến ngày 10/9/2017) tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham gia học kỳ, các chiến sỹ HES được trải nghiệm chương trình học tập và rèn luyện với nhiều nội dung phong phú như: Giáo dục kiến thức cơ bản về Quốc phòng – An ninh, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện tính kỷ luật, nề nếp và tác phong của quân nhân; tham gia các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, kỹ năng sống,…

Ngay sau Lễ xuất quân, hơn 300 chiến sỹ đã hành quân về Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh và nhanh chóng thích nghi hòa nhập vào môi trường sinh hoạt mới. Tại đây, các chiến sỹ của HES được các cán bộ, điều phối viên Trung tâm hướng dẫn cách sắp đặt nội vụ, vệ sinh và sinh hoạt tiểu đội.

Hy vọng rằng: Sau một tuần học tập và rèn luyện, các chiến sỹ của HES sẽ có những trải nghiệm lý thú, bổ ích. Đặc biệt, các chiến sỹ sẽ trưởng thành, chín chắn hơn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự tin, bản lĩnh trong học tập cũng như trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh của buổi lễ ra quân:

 

 

(Visited 234 times, 1 visits today)